Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 03/04/2023 10:02 (GMT+7)

4 điều một người vợ khôn ngoan không bao giờ làm trong hôn nhân, bạn có phải người như thế?

Con đường mà người phụ nữ đi là đường quang hay bụi rậm, phụ thuộc phần rất lớn vào quyết định và lựa chọn của cô ấy.

Bạn không thể điều khiển được việc người khác đối xử với mình ra sao nhưng có thể chọn lựa cách bản thân phản ứng với biến cố và sóng gió trong hôn nhân. Con đường mà người phụ nữ đi là đường quang hay bụi rậm, phụ thuộc phần rất lớn vào quyết định và lựa chọn của cô ấy.

Một người vợ khôn ngoan trong hôn nhân sẽ không bao giờ làm những việc dưới đây, bạn có phải mẫu phụ nữ như vậy?

1. Đánh mất bản sắc cá nhân 

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Nhiều người vợ khi bước chân vào hôn nhân lập tức thay đổi bản thân, bỏ qua các mối quan hệ bạn bè thân thiết trước đây, vì gia đình mà gạt bỏ sở thích, đam mê cá nhân. Cô ấy gần như đánh mất bản sắc riêng cá nhân, cuộc sống của bản thân chính là chồng con, gia đình nhà chồng.

Cuộc sống như vậy lâu dài sẽ khiến người vợ cảm thấy mệt mỏi vì không có thời gian cho chính bản thân mình. Chẳng những thế người phụ nữ ấy còn trở nên nhạt nhòa, kém thú vị trong mắt chồng và những người xung quanh. 

2. Không chú ý chăm sóc sức khỏe và nhan sắc 

Luôn chú ý chăm sóc sức khỏe và ngoại hình chính là một hành động có trách nhiệm với bản thân của mỗi người. Phụ nữ với thiên chức sinh con gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe lại càng cần chú ý chăm chút bản thân hơn nữa. 

Suy cho cùng ai cũng phải tự thương bản thân trước khi trông đợi người khác chăm lo cho mình. Với người chồng tốt, thấy vợ vất vả, sức khỏe và nhan sắc giảm sút, họ còn biết thương vợ. Ngược lại chẳng may có người chồng tồi tệ, thậm chí đó còn là cái cớ để anh ta phản bội, gây tổn thương cho vợ. 

3. Quá phụ thuộc vào chồng cả về kinh tế hay cảm xúc 

Sự phụ thuộc quá mức bao giờ cũng dẫn đến những hệ quả không tốt. Mỗi người là một cá thể độc lập, nếu vợ quá phụ thuộc vào chồng khi bình thường hôn nhân đang yên ấm có thể không sao, thế nhưng sóng gió nổi lên thì người vợ sẽ khó mà đứng vững. 

Sự phụ thuộc này bao gồm cả về kinh tế lẫn cảm xúc. Chỉ có độc lập về kinh tế và cảm xúc mới giúp phụ nữ vượt qua sóng gió. Có tiền mới có thể tạo lập cuộc sống mới dễ dàng và yên ổn, mạnh mẽ về mặt cảm xúc mới giúp bạn nhanh chóng vượt qua đau khổ để quá khứ lùi lại phía sau.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

4. Cố chấp với người đã không còn xứng đáng

Phụ nữ khôn ngoan cầm được mà cũng buông được. Với người đàn ông xứng đáng, họ sẽ chẳng tiếc điều gì nhưng với người đã không thể tiếp tục chung đường thì họ cũng dứt khoát không cố chấp. 

Có như vậy chúng ta mới sớm thoát khỏi tổn thương, nhanh chóng rẽ sang con đường khác rươi sáng hơn. Hi vọng hão huyền rằng đối phương sẽ thay đổi, tiếp tục cho họ cơ hội thậm chí chính là tiếp tục cho đối phương cơ hội để tổn thương bạn một lần nữa.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.