Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Chủ nhật, 16/05/2021 11:55 (GMT+7)

Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bất ngờ tỉnh dậy ngay trước khi hỏa táng

Gia đình của bệnh nhân Covid-19 đang chuẩn bị thực hiện những nghi thức cuối cùng thì bà bất ngờ mở mắt và bắt đầu khóc.

Một bà cụ 76 tuổi ở Ấn Độ được cho là đã chết đã tỉnh lại ngay trước khi được hỏa táng, báo India Today đưa tin.

Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bất ngờ tỉnh dậy ngay trước khi hỏa táng

Sự việc kỳ lạ xảy ra khi các thành viên trong gia đình đang chuẩn bị thực hiện những nghi thức cuối cùng cho bà cụ tại làng Mudhale ở Baramati, Ấn Độ.

Bà cụ tên Shakuntala Gaikwad đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vài ngày trước. Bà bị cách ly ở nhà và tình trạng bệnh diễn biến xấu đi do tuổi già. Gia đình quyết định chuyển bà Gaikwad đến một bệnh viện ở thành phố Baramati.

Vào ngày 10/5, bà Gaikwad được đưa đến thành phố Baramati bằng một chiếc xe cá nhân. Gia đình đã cố gắng tìm giường bệnh cho bà ở Baramati nhưng không thể. Khi họ đợi trên xe, bà Gaikwad bỗng bất tỉnh và không cử động. Gia đình cho rằng bà đã tử vong. Họ thông báo cho họ hàng rằng tang lễ sắp được tổ chức.

Gia đình sau đó đưa bà Gaikwad về nhà và bắt đầu chuẩn bị cho quá trình hỏa táng. Nhưng gia đình đang chuẩn bị thực hiện những nghi thức cuối cùng trong đau xót, bà Gaikwad bất ngờ mở mắt và bắt đầu khóc.

Gia đình bị sốc và lập tức đưa bà đến bệnh viện.

Bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ bất ngờ tỉnh dậy ngay trước khi được hỏa táng - Ảnh 1.
Bà cụ Shakuntala Gaikwad, 76 tuổi, đang được điều trị tại bệnh viện Silver Jubilee ở Baramati, Ấn Độ.

Cảnh sát địa phương, Santosh Gaikwad, xác nhận vụ việc xảy ra tại làng Mudhale ở Baramati.

Bà Gaikwad đã được đưa vào bệnh viện Silver Jubilee ở Baramati để điều trị thêm, bác sĩ Sadanand Kale, người sáng lập bệnh viện Silver Jubilee, cho biết.

Ấn Độ đang hứng chịu một trong những làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất trên thế giới, ghi nhận kỷ lục hơn 400.000 ca mắc mới một ngày.

Làn sóng Covid-19 khủng khiếp đã đẩy hệ thống y tế Ấn Độ đến bờ vực sụp đổ - bệnh viện hết giường, oxy và thuốc. Các nhà hỏa táng không còn chỗ hỏa táng thi thể, buộc nhà chức trách phải hỏa táng nạn nhân Covid-19 trong công viên, bãi đỗ xe và thậm chí cả vỉa hè. Các chuyên gia nghi ngờ một trong những nguyên nhân của làn sóng Covid-19 khủng khiếp này là một biến thể ‘đột biến kép’, lần đầu ghi nhận tại Ấn Độ.

Ngay cả những người chưa mắc Covid-19 ở Ấn Độ cũng đang bị ảnh hưởng. Chứng kiến quá nhiều người quen chết vì Covid-19, họ sợ hãi, hoảng loạn đến mức không dám nghe điện thoại, không dám đọc tin tức.

Một số quốc gia láng giềng khác của Ấn Độ như Sri Lanka, Pakistan, Nepal... cũng đang chứng kiến làn sóng COVID-19 gia tăng. Đặc biệt, Nepal đang bị cảnh báo có thể trở thành 'Ấn Độ thứ 2' ở châu Á .

Ngoài ra, Covid-19 cũng đã xuất hiện trên đỉnh Everest , đỉnh núi cao nhất thế giới, theo CNN. Một số người leo núi Everest được tin là đã mắc Covid-19 và được trực thăng đưa xuống bệnh viện ở thủ đô Nepal để điều trị, CNN cho biết.

(Nguồn: India Today)

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thêm 2 ca tử vong do mắc COVID-19 tại Bắc Giang
Ngày 24/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.