Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 16/02/2023 16:05 (GMT+7)

Bình Dương: Quy định mới về phân lô, bán nền

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa ký Quyết định quy định về các khu vực được thực hiện dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trên địa bàn.

Theo đó, các khu vực không cho phân lô bán nền là những khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị như: Khu đô thị mới thuộc Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương; khu vực dọc bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp; khu vực dọc bờ sông Đồng Nai thuộc các địa bàn thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp; khu vực tiếp giáp các tuyến đường cảnh quan chính của đô thị, các trục đường chính kết nối vùng (trục đường chính đô thị trở lên); khu vực xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc đô thị được xác định trong các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp).

tm-img-alt
Quy định mới được áp dụng từ ngày 10/2/2023.

Ngoài ra, còn những khu vực cũng không được phân lô bán nền thuộc địa giới hành chính các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Các khu vực tiếp giáp các tuyến đường chính khu vực trở lên (với chiều rộng đường trên 23m) được xác định trong các đồ án quy hoạch được duyệt. Đối với các khu vực khác ngoài các khu vực được nêu trong Quyết định này do UBND tỉnh quyết định từng trường hợp cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng giao Sở Xây dựng Bình Dương định kỳ hàng quý chủ trì tổ chức rà soát, tổng hợp và công bố công khai điều chỉnh, bổ sung các tuyến đường, khu vực được thực hiện dự án phân lô bán nền trên cơ sở căn cứ các Đồ án quy hoạch được duyệt. UBND cấp huyện có trách nhiệm rà soát, công bố công khai các tuyến đường chính khu vực trở lên (với chiều rộng đường trên 23m) được xác định trong các Đồ án quy hoạch được duyệt trên địa bàn. UBND cấp huyện cũng thường xuyên rà soát, tổng hợp các khu vực được thực hiện dự án phân lô, bán nền trên địa bàn để báo cáo Sở Xây dựng định kỳ hàng quý. Sở Xây dựng kịp thời tổ chức công bố công khai điều chỉnh, bổ sung trên cơ sở căn cứ các Đồ án quy hoạch được duyệt: Quy hoạch chung, quy hoạch vùng, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung xã, quy hoạch nông thôn mới, quy hoạch chi tiết…

Quy định này không áp dụng đối với các trường hợp dự án chuyển tiếp đã được phê duyệt trước ngày 10/2/2023. Khi điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư các dự án phân lô, bán nền phải tuân thủ các nội dung của quy định này.

Cùng chuyên mục

Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.
Sổ đỏ trên VNeID chính thức thay thế bản giấy trong thủ tục hành chính
Dữ liệu thông tin về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) đã được cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được sử dụng thay thế hồ sơ giấy trong giải quyết thủ tục hành chính, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số lĩnh vực đất đai.
Trình tự, thủ tục bán, cho thuê mua, cho thuê nhà ở xã hội
Ngày 09/02/2026, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 54/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định trong lĩnh vực nhà ở, kinh doanh bất động sản. Trong đó, có sửa đổi, bổ sung về trình tự, thủ tục bán, cho thuê mua, cho thuê nhà ở xã hội.
Giấy CNQSDĐ chính thức được tích hợp trên ứng dụng VNeID
Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (thuộc Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an) vừa phát hành bản cập nhật mới cho ứng dụng định danh điện tử VNeID phiên bản 2.2.5, bổ sung nhiều tiện ích quan trọng.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.