Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 28/07/2020 01:16 (GMT+7)

Chủ tịch TP. Hà Nội yêu cầu rà soát tất cả những người đi Đà Nẵng từ 08/7 đến nay

Với tinh thần chủ động, phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề nghị rà soát tất cả những người đi Đà Nẵng từ ngày 08/7 đến nay

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp chiều 27/7.

Chiều 27/7, trước diễn biến mới và phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo.

Theo báo cáo của đại diện Sở Y tế Hà Nội, trong thời gian qua dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố được kiểm soát tốt. Thành phố đã qua 103 ngày không ghi nhận thêm ca mắc bệnh mới tại cộng đồng. Toàn bộ 121 ca mắc đều đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, hiện nay có khoảng từ 15 đến 20 nghìn người dân Thủ đô đang du lịch tại Đà Nẵng, tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Trước tình hình diễn biến phức tạp tại các địa phương khi chưa truy tìm được nguồn gây bệnh của các ca đã phát hiện, Chủ tịch UBND thành phố xác định Hà Nội là một trong những địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao.

Từ nhận định trên, Chủ tịch thành phố đề nghị rà soát tất cả những người đi từ Đà Nẵng từ 8/7 đến nay, với tinh thần chủ động, phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng, không để lây lan rộng.

Các trường hợp đi du lịch tại Đà Nẵng phải chủ động khai báo y tế và chủ động theo dõi sức khỏe của mình. Các bệnh viện, cơ sở y tế phải tiến hành quy trình phòng, chống dịch Covid-19 trong khám, chữa bệnh. Công an thành phố và các quận, huyện quản lý chặt chẽ người nhập cảnh. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn duy trì việc dùng nước sát khuẩn và đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Các cơ sở y tế của quận huyện và CDC Hà Nội tiếp tục duy trì đội phản ứng nhanh và duy trì trực 24/7. 

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị người dân cần tự giác theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe của mình, tránh ảnh hưởng đến người thân, cộng đồng. Tất cả những trường hợp có biểu hiện ho, sốt trên địa bàn thành phố đều phải lấy mẫu xét nghiệm. Trong khi chờ kết quả xét nghiệm thì người dân tự cách ly tại nhà.

Chủ tịch thành phố Hà Nội cũng lưu ý tiếp tục khởi động lại ứng dụng Smart City để người dân kịp thời phản ánh thông tin; chú ý phòng chống dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, các dịch bệnh mùa hè khác cùng với phòng chống dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Công bố kế hoạch thanh tra các đơn vị kinh doanh vàng
Ngày 17/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã ban hành Quyết định số 324/QĐ - TTGSNH2 thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong kinh doanh vàng của các tổ chức tín dụng (TCTD), doanh nghiệp kinh doanh vàng.
Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về "sư Thích Minh Tuệ"
Ban Tôn giáo Chính phủ ngày 16/5 đã có gửi văn bản tới các Ban/Phòng Tôn giáo (Sở Nội vụ) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu về công tác quản lý nhà nước liên quan đến Phật giáo trên địa bàn.

Tin mới

Khởi tố điều tra vụ chìm tàu kéo, lật sà lan trên vùng biển Lý Sơn
Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Ngãi) đã có quyết định khởi tố vụ án tai nạn đường thủy làm 4 người chết, 5 người mất tích về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy" theo Điều 272, Bộ luật Hình sự.
Cảnh báo thuốc lá điện tử chứa ma túy 'đầu độc' giới trẻ
Theo Bộ Công an, tình trạng mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử có pha trộn, phun tẩm ma túy (cần sa tổng hợp) đang diễn biến phức tạp, nhất là trên không gian mạng. Đối tượng sử dụng chủ yếu là giới trẻ. Số vụ, số đối tượng, tang vật bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ tăng mạnh về số lượng, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi.