Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 15/12/2021 14:56 (GMT+7)

Chuyện chưa kể về vụ án “Xúc phạm nhân phẩm và danh dự người khác”

Đối với hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác có thể bị xử phạt hành chính quy định tại Điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP hoặc xử lý hình sự về “Tội làm nhục người khác” theo Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Kỳ 2: CHỦ TỊCH HUYỆN KIỂM ĐIỂM CHỦ TỊCH XÃ NHƯNG…

Bức xúc với việc hàng rào lấn chiếm lối đi chung nhiều lần phản ánh UBND xã Tăng Hòa vẫn không giải quyết theo quy định, tháng 4/2020 ông Võ Văn Thử gửi đơn khiếu nại đến UBND huyện Gò Công Đông. Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông tiếp nhận và chỉ đạo ban ngành liên quan phối hợp UBND xã Tăng Hòa xác minh, làm rõ.

ky-2-1a-1639554108.jpg
ky-2-1b-1639554108.jpg
Văn bản trả lời của Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông về nội dung kiểm điểm Chủ tịch UBND xã Tăng Hòa.

Qua kết quả xác minh, Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông đã kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã Tăng Hòa trong việc chậm trễ giải quyết các yêu cầu, bức xúc chính đáng của người dân và chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc trong ngày 27/3/2020… Ông Võ Văn Thử, người nhiều lần gửi đơn khiếu nại vụ việc đến cơ quan chức năng, cho biết: “Ngày 27/3/2020, dưới sự chứng kiến của đông đảo người dân, tổ cưỡng chế thuộc UBND xã Tăng Hòa đã tiến hành di dời 10 trụ rào lấn chiếm lối đi chung nhưng sau đó vẫn chừa lại 02 trụ rào trước lối ra vào nhà của ông Du- bà Dễ và yêu cầu gia đình ông Du- bà Dễ không có hành vi tái phạm. Khi chúng tôi thắc mắc vì sao để lại 02 trụ rào, lãnh đạo xã Tăng Hòa nói là do gia đình ông Du- bà Dễ có hoàn cảnh khó khăn, chưa có tiền di dời 02 trụ rào còn lại, để từ từ khi nào có tiền rồi di dời? Cách trả lời trên thật khó hiểu, bởi vì cũng chính UBND xã rồi đại diện một số cán bộ ở huyện cũng từng gặp tôi, con gái tôi, nói gia đình tôi thông cảm để gia đình ông Du- bà Dễ xây dựng lối đi riêng, làm hàng rào… Nếu họ không có tiền di dời 02 trụ rào còn lại (nay chỉ còn 01 trụ rào) thì làm sao có tiền mở lối đi riêng, xây dựng hàng rào mới?...”.

ky-2-2-1639554107.jpg
Quyết định đình chỉ vụ án số 224/2019/QĐST-DS ngày 01/11/2019.

Đối với hành vi xây dựng hàng rào lấn chiếm lối đi chung, cán bộ địa chính UBND xã Tăng Hòa cũng bị Chủ tịch UBND xã Tăng Hòa thực hiện biện pháp kiểm điểm trách nhiệm tại Văn bản trả lời số 268/UBND ngày 06/5/2020. Ông Võ Văn Thử cũng cho biết, đối với việc trụ điện của nhà, đã được TAND huyện Gò Công Đông giải quyết bằng Quyết định đình chỉ vụ án số 224/2019/QĐST-DS vào ngày 01/11/2019. Ngay tại buổi làm việc ở Tòa án, Thẩm phán thụ lý vụ án cũng phân tích rõ cho ông Trần Văn Du biết là trụ điện của nhà ông Thử không ảnh hưởng gì đến phần đất của ông Du, nếu ông Du muốn mở rộng lối đi riêng, xây dựng hàng rào, di dời trụ điện của ông Thử thì phải có ý kiến của ông Thử. Trong vòng 5 ngày, nếu gia đình ông Du không đến nhà ông Thử để thỏa thuận việc di dời trụ điện theo “tình làng nghĩa xóm” thì ông Thử có quyền quyết định đối với trụ điện của nhà mình.

ky-2-3-1639554108.jpg
Ông Võ Văn Thử bức xúc vì hàng rào lấn chiếm đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm theo ý kiến Chủ tịch huyện Gò Công Đông.

Dù Tòa án đã có ý kiến để 02 bên cùng ngồi lại, giải quyết mọi khúc mắc đã xảy ra, nhưng phía gia đình ông Du- bà Dễ vẫn không thực hiện. Chẳng những thế còn tiếp tục xây dựng hàng rào lấn chiếm lối đi chung 0,5m, đúng vào vị trí mà Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông yêu cầu di dời vào ngày 27/3/2020 và gia đình ông Du- bà Dễ từng cam kết không có hành vi vi phạm. Người dân bức xúc phản ánh liên tục đến UBND xã, UBND huyện nhưng rơi vào “im lặng” (?).

Đón xem Kỳ 3: TÒA HUYỆN "BỎ LỌT" BỊ ĐƠN?

Cùng chuyên mục

Hợp đồng giả cách và cảnh báo người dân cần biết
Do thiếu những hiểu biết cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhiều người dân lỡ ký hợp đồng giả cách đã gặp những rắc rối phát sinh khi xảy ra tranh chấp, dẫn đến rủi ro mất tài sản.
Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.