Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 15/12/2021 11:07 (GMT+7)

Chuyện chưa kể về vụ án “Xúc phạm nhân phẩm và danh dự người khác”

Thời gian gần đây, trước hiện tượng “Xúc phạm nhân phẩm và danh dự người khác”, nơi thì xử lý nghiêm khắc, nhanh chóng chuyển sang tội danh về hình sự, nơi thì cho rằng chưa xảy ra thiệt hại nên không thể xử lý, dù chỉ xử phạt hành chính!?

Kỳ 1: TRANH CHẤP LỐI ĐI CHUNG, MẤT “TÌNH LÀNG NGHĨA XÓM”!

Ông Võ Văn Thử (SN: 1965), ngụ tại Ấp Giồng Lãnh II, xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông, đã có đơn kiến nghị gửi Chủ tịch UBND xã Tăng Hòa về việc không giải quyết phản ánh của công dân theo quy định. Theo đó, ông Võ Văn Thử nêu rõ trường hợp gia đình ông Trần Văn Du (ngụ cùng địa phương) dựng hàng rào lấn chiếm lối đi công cộng 0,5m,… được người dân phản ánh từ tháng 4/2019, nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp xử lý dứt điểm. Cũng cần nói rõ thêm, phần đất mà gia đình ông Trần Văn Du hiện đang sinh sống hơn 5.000m2 là do bà Lê Thị Tư (người có công với cách mạng), mẹ của ông Võ Văn Thử cho sử dụng đến nay.

chuyen-chua-ke-ve-vu-an-1-1-1639540740.jpg
Ông Võ Văn Thử cho biết hàng rào lấn chiếm lối đi chung đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Đỉnh điểm của vụ việc xảy ra vào ngày 16/4/2019, khoảng 15 giờ, khi ông Thử đang đi từ ngoài chuồng gà vào thì ông Dân (con ông Du, bà Dễ - PV) tay cầm búa, bà Dễ cầm cây và ông Du cầm cuốc kêu ông Thử lại chửi bới, dọa đánh, yêu cầu ông Thử phải dời cột điện ngay lập tức… Lúc đó ông Thử lúng túng không biết làm sao nên gọi chị Võ Ngọc Kim Ngân (SN: 1989, mới sinh con hơn 12 tháng, sinh mổ) đến nơi xảy ra cãi vã lấy điện thoại quay lại để làm chứng cứ trình báo cơ quan chức năng. Khi vừa đến cột điện thì họ xông vào đánh chị Ngân tới tấp, có người dùng một chân giả đạp thẳng vào bụng chị Ngân, trúng ngay vết mổ khiến chị Ngân ngã ngửa ra sau và té xuống, rớt luôn điện thoại.

chuyen-chua-ke-ve-vu-an-1-2-1639540685.jpg
Giấy chứng nhận thương tích của chị Võ Ngọc Kim Ngân.

Do bị đau khắp người, nhất là vùng đầu, bụng nên chị Ngân được gia đình đưa đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Gò Công Đông, với phác đồ điều trị của bác sĩ là: chấn thương bụng. Lo ngại trước thói hung hăng, côn đồ và sức khỏe, cũng như sự an nguy của bản thân và gia đình (được biết gia đình chị Ngân hiện chỉ có cha mẹ, chị Ngân và hai con nhỏ sinh sống tại địa phương, chồng chị Ngân thường xuyên đi công tác xa nhà) nên ngày 17/04/2019, chị Ngân đã viết đơn tố cáo việc bị đánh tập thể, vẫn còn thương tích trên người… Sau đó rất nhiều lần trình báo đến công an xã Tăng Hòa thì mãi đến ngày 29/05/2019, chị Ngân mới được công an xã Tăng Hòa mời đến làm việc và kết quả là… không có cơ sở xử lý?!

chuyen-chua-ke-ve-vu-an-1-3-1639540739.jpg
Đơn kiến nghị của chị Kim Ngân và văn bản giải quyết của công an xã Tăng Hòa.

Không những vậy, đối tượng Trần Văn Hải (con trai của ông Du- bà Dễ) đã 2 lần có hành vi vi phạm pháp luật ở địa phương: Thứ nhất xảy ra ngày 01/6/2019 khi “Xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp”, cầm búa xông vào nhà rượt chém vợ ông Võ Văn Thử là bà Phạm Thị Thật (bà Thật đã trình báo công an xã Tăng Hòa vào ngày 02/6/2019 nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét, giải quyết). Thứ hai vào ngày 16/12/2019, dù là đã nửa đêm, ông Trần Văn Hải chửi bới, lời lẽ tục tĩu, nhục mạ gia đình ông Võ Văn Thử (ông Võ Văn Thử đã ghi âm toàn bộ lời chửi bới, nhục mạ kể trên).

Từ sự việc xảy ra như trên, có thể thấy mọi việc xảy ra từ hàng rào lấn chiếm lối đi chung, cách giải quyết không thuyết phục, dứt điểm của chính quyền và công an xã Tăng Hòa, khiến 02 hộ dân trên ngày càng phát sinh mâu thuẫn, mất đi “tình làng nghĩa xóm” nơi yên bình của một vùng quê.

Đón xem kỳ 2: CHỦ TỊCH HUYỆN KIỂM ĐIỂM CHỦ TỊCH XÃ NHƯNG…

Cùng chuyên mục

Hợp đồng giả cách và cảnh báo người dân cần biết
Do thiếu những hiểu biết cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhiều người dân lỡ ký hợp đồng giả cách đã gặp những rắc rối phát sinh khi xảy ra tranh chấp, dẫn đến rủi ro mất tài sản.
Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.