Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 01/07/2021 15:18 (GMT+7)

Cụ ông dương tính với Covid-19 tới 43 lần: 'Tôi sợ sống hơn cả sợ chết'

Một cụ ông 72 tuổi đã nhiễm Covid-19 trong khoảng 305 ngày và có kết quả dương tính 43 lần, nhập viện 7 lần.

Đó là trường hợp của ông Dave Smith (72 tuổi), là một giáo viên nghỉ hưu đến từ Bristol, nước Anh. Ông có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong khoảng 305 ngày, tức gần 10 tháng, và đây là trường hợp được cho là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất được ghi nhận.

Ông bị nhiễm Covid-19 khi đợt đại dịch đầu tiên ở Anh bắt đầu vào năm 2020. Trong 10 tháng, ông có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 tới 43 lần và 7 lần phải nhập viện.

Chia sẻ với The Guardian, giáo viên nghỉ hưu nói: “Nhiều lần tình trạng sức khỏe trở nên tồi tệ, tôi cứ tưởng mình đã bước vào ngưỡng cửa tử thần. Vợ tôi cũng 5 lần 7 lượt chuẩn bị tinh thần lo hậu sự cho tôi”.

Ngay sau khi đánh bại bệnh bạch cầu vào năm 2019, ông phát hiện các triệu chứng của Covid-19 vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, ông Smith không đi xét nghiệm cho đến tháng 4, khi ông phải nhập viện vì bị nhiễm trùng phổi.

Cụ ông dương tính với Covid-19 tới 43 lần: 'Tôi sợ sống hơn cả sợ chết'
Ông Dave Smith có kết quả dương tính với Covid-19 tới 43 lần khiến ông hoàn toàn cạn kiệt năng lượng. 

“Tôi đã hoàn toàn cạn kiệt năng lượng và mất đi khứu giác, đến giờ vẫn chưa ngửi được mùi gì”, ông Smith nói. Sau đó, cụ ông trải qua một đợt điều trị kháng sinh và được cho về nhà, nhưng ông vẫn tiếp tục cảm thấy không khỏe.

Ông lại phải nhập viện vào tháng 7 vì cơ thể quá suy nhược. Khi xét nghiệm dương tính với Covid-19 lần nữa, các bác sĩ nghi ngờ ông bị tái nhiễm.

Sức khỏe của ông được cải thiện và xấu đi một cách khó lường. Cân nặng của ông giảm từ 117kg xuống còn 63kg. “Có thời điểm tôi phải nằm liệt giường 2-3 tháng. Vợ tôi phải tắm rửa và cạo râu cho tôi ngay trên giường vì tôi không thể đứng dậy được. Đôi khi tôi nghĩ, tôi ước gì Thần Chết có thể đưa tôi đi vào giữa đêm vì tôi không thể tiếp tục chịu đựng được nữa. Tôi đau đớn tới mức tôi sợ sống hơn cả sợ chết”, ông Smith nói.

Thậm chí, ông còn đưa hết mật khẩu tài khoản ngân hàng, chuyển nhượng các giấy tời liên quan cho vợ, chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. “Tôi đã gọi cho các thành viên trong gia đình để nói lời từ biệt với họ”, ông Smith nói với đài BBC.

Cuối cùng, cụ ông được điều trị bằng một hỗn hợp thuốc chống virus mới do công ty Regeneron của Mỹ cung cấp. Sức khỏe của ông không được cải thiện ngay lập tức, nhưng ông bắt đầu thấy khỏe hơn trong vài tuần sau đó.

45 ngày sau khi nhận được thuốc, cuối cùng ông Smith cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Để ăn mừng vượt qua “đại nạn”, ông đã cùng vợ thưởng thức một chai sâm panh. Và dù vẫn bị khó thở nhưng ông đã đi du lịch ở Anh sau khi khỏi bệnh.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Người dân cần biết khi ra khỏi thành phố Cần Thơ
Trong thời gian cao điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Cần thơ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội.