Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ bảy, 17/04/2021 09:29 (GMT+7)

Cựu trưởng ban một tạp chí lĩnh 54 tháng tù vì cưỡng đoạt tài sản

Khi Trọng đang nhận 200 triệu đồng từ một doanh nghiệp thì cơ quan công an ập vào bắt quả tang. Cựu trưởng ban tạp chí vừa bị tuyên 4 năm 6 tháng tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 16/4, TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt Lê Văn Trọng (SN 1970, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) mức án 4 năm 6 tháng tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Cựu trưởng ban một tạp chí lĩnh 54 tháng tù vì cưỡng đoạt tài sản

Theo hồ sơ truy tố, ông Lê Văn Trọng là Trưởng ban thời sự Media thuộc Tạp chí Hòa Nhập. Đầu năm 2020, ông này phát hiện Công ty Gold Game Việt Nam cùng Bigbuy24h có quảng cáo một trò chơi trực tuyến chưa được cấp phép.

Ông Trọng tập trung tìm hiểu sự việc và đăng bài trên trang "hoanhap.vn" nhằm cảnh báo cho người dân đồng thời gây sức ép, buộc chủ 2 Công ty trên phải đưa tiền cho mình.

Cáo trạng xác định, khi Trọng đăng bài đầu tiên, ông chủ Công ty Gold Game thấy nội dung bài viết không đúng sự thật nên đến trụ sở Tạp chí Hòa Nhập để gặp và yêu cầu Trọng đính chính.

Tại buổi làm việc này, Trọng đã ghi âm, ghi hình sau đó đăng lên Tạp chí Hòa Nhập với tiêu đề “Gold Game phản hồi về phóng sự nguy cơ mất tiền bởi bánh vẽ Game 103”.

Trọng đăng tất cả 4 bài viết về Công ty Gold Game trên trang "hoanhap.vn" rồi gửi link và yêu cầu nhân viên trong tạp chí chia sẻ trên mạng xã hội.

Do sợ ảnh hưởng uy tín, chủ Công ty Gold Game đã gặp Trọng và ông ta khẳng định, chỉ một mình có tài liệu về vụ việc.

Lê Văn Trọng yêu cầu phía doanh nghiệp, nếu muốn dừng phản ánh thì phải đưa 300 trăm triệu đồng, trong đó 200 triệu đồng Trọng hưởng lợi và 100 triệu đồng để Trọng đưa cho phóng viên của "Trangtraiviet". Hồ sơ vụ án nêu rõ, "Trangtraiviet" cũng đăng tải các bài viết liên quan đến Công ty Gold Game.

Ngày 6/3/2020, đại diện doanh nghiệp mang 300 triệu đồng đến một quán cà phê đưa cho Trọng 200 triệu và nhờ Trọng kết nối cho gặp phóng viên của "Trangtraiviet" để đưa 100 triệu đồng còn lại. Tuy nhiên, khi Trọng đang nhận 200 triệu đồng thì bị cơ quan Công an bắt quả tang.

Quá trình điều tra, các cơ quan tiến hành tố tụng xác định, phóng viên của "Trangtraiviet" không biết việc Trọng cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp nên không xử lý.

Cùng chuyên mục

Tin mới