Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 09/06/2021 11:59 (GMT+7)

Dị vật giống ruồi trong hộp pate Vissan: Xuất hiện sau khi khách hàng mở nắp sản phẩm

Trong phản hồi mới nhất, chi nhánh Vissan Hà Nội khẳng định, sản phẩm pate thịt heo Vissan đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất và dị vật “xuất hiện sau khi khách hàng mở nắp sản phẩm”.

Mới đây, một số hội nhóm trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh hộp pate mang thương hiệu Vissan – Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản, có dị vật nhìn giống ruồi, một trong những loại côn trùng mang nhiều vi khuẩn, mầm bệnh gây hại… Theo thông tin trên vỏ hộp thì ngày sản xuất là ngày 03/08/2020 và hạn sử dụng đến ngày 03/08/2023.

pate-vissan-nghi-co-ruoi-1623214146.jpg
Hộp sản phẩm pate thịt heo có dị vật giống ruồi. (Ảnh được đăng tải trên mạng xã hội).

Liên quan đến sự việc, theo như báo chí đăng tải, ngày 14/05/2021, bà Lê Thị Hường, Phó giám đốc Nhà máy chế biến thực phẩm VISSAN – Bắc Ninh (VISSAN Bắc Ninh) đã ký văn bản số 07/21/CV-VSBN gửi đến khách hàng phúc đáp thông tin phản ánh. 

Trong văn bản, Vissan Bắc Ninh cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của Quý khách hàng, chúng tôi đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra lại nhật ký sản xuất và mẫu lưu. Theo nhận định ban đầu của chúng tôi, đây là trường hợp hy hữu, nằm ngoài sự mong muốn. Chúng tôi mong quý khách hàng lượng thứ cho sự cố này. Mặt khác, chúng tôi xin thu hồi mẫu sản phẩm có sự cố để thực hiện nghiệp vụ phân tích mối nguy trong quy trình sản xuất”.

Ngày 17/05/2021, chi nhánh VISSAN Hà Nội cũng có văn bản số 97/VSHN gửi đến cơ quan báo chí, nêu rõ: “Vào lúc 21h30 ngày 13/5/2021, công ty Vissan nhận được thông tin phản ánh về hộp sản phẩm từ khách hàng có tên Đ.H, là thành viên trong một hội nhóm trên mạng xã hội. Ngay sau khi nhận được thông tin, phía công ty Vissan đã chủ động liên lạc và trao đổi với khách hàng bằng điện thoại, tin nhắn. Công ty Vissan cũng đã có văn bản chính thức gửi đến khách hàng để tìm hiểu và nắm rõ sự việc. 

Thông tin qua hình ảnh do khách hàng cung cấp, bước đầu chúng tôi xác nhận hình ảnh, nhãn mác và kiểu dáng bao bì lon đồ hộp là của công ty Vissan. Trong buổi gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với khách hàng diễn ra sau đó, lãnh đạo chi nhánh Vissan Hà Nội đã cảm ơn khách hàng vì đã thông tin về sản phẩm có một di vật trên bề mặt đến công ty Vissan, đồng thời gửi lời xin lỗi nếu đã gây ra bất kỳ sự phiền hà nào cho khách hàng. Khách hàng đã chấp nhận lời cảm ơn và xin lỗi chân thành của công ty Vissan”

“Về mẫu sản phẩm có một dị vật trên bề mặt, công ty Vissan đã chuyển đến bộ phận quản lý chất lượng sản phẩm và bộ phận sản xuất để phục vụ hoạt động rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quá trình sản xuất để tìm hiểu rõ nguyên nhân sự việc… và sẽ phản hồi sớm nhất khi có đầy đủ thông tin…”, trích trả lời từ Văn bản số 97 của Vissan chi nhánh Hà Nội.

Mới đây nhất, ngày 08/06/2021, chi nhánh Vissan Hà Nội đã có văn bản số 116/VSHN phản hồi thông tin truyền thông đăng tải, trong đó cho biết: “Kết quả kiểm tra cho thấy sản phẩm đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm trọng suốt quá trình sản xuất. Dị vật có trong lon pate thịt heo xuất hiện sau khi khách hàng mở nắp sản phẩm để chuẩn bị chế biến các món ăn. Kết quả kiểm tra, phân tích chất lượng sản phẩm đã được thông tin đến khách hàng và được khách hàng chấp thuận ”.

Theo giới thiệu trên website thì Vissan cung cấp cho thị trường toàn quốc 20.000 tấn sản phẩm/năm. Công ty đã trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại và khép kín như: “Hệ thống dây chuyền sản xuất xúc xích tiệt trùng theo thiết bị, công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản với công suất 10.000 tấn/năm”, “Hệ thống dây chuyền sản xuất – chế biến đồ hộp với công suất 5.000 tấn/năm theo thiết bị và công nghệ của Châu Âu”, “Dây chuyền sản xuất – chế biến thịt nguội nhập từ Pháp và Tây Ban Nha với công suất 5.000 tấn/năm”...

Các nhà máy chế biến thực phẩm của công ty này cũng được giới thiệu là xây dựng theo tiêu chuẩn ISO, HACCP và các tiêu chuẩn khác về vệ sinh – an toàn thực phẩm; bảo vệ cảnh quan môi trường, bảo đảm giữ gìn vệ sinh môi trường theo đúng quy định của nhà nước…

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thêm 2 ca tử vong do mắc COVID-19 tại Bắc Giang
Ngày 24/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.