Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 31/07/2023 15:02 (GMT+7)

Gò Công Đông: Đề xuất điều chỉnh quy hoạch tổng thể quy hoạch chung đô thị Tân Tây

Vừa qua, UBND huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) đã có Tờ trình số 1788/TTR-UBND về việc xem xét lập điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Tân Tây, huyện Gò Công Đông.

tan-tay-1a-1690790317.jpg
tan-tay-1b-1690790333.jpg
tan-tay-1c-1690790350.jpg
Tờ trình số 1788/TTR-UBND của UBND huyện Gò Công Đông.

Theo Tờ trình số 1788/TTR-UBND của UBND huyện Gò Công Đông, trong thời gian qua, đồ án quy hoạch chung đô thị Tân Tây đến năm 2030 được phê duyệt đã góp phần lớn trong việc quản lý xây dựng, phát triển các khu chức năng và mời gọi đầu tư phát triển đô thị trên địa bàn.

uy-ban-1690790263.jpg
UBND xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông.

Tuy nhiên, theo nội dung đồ án đã được phê duyệt, trong qua trình quản lý thực tế phát sinh một số vấn đề như: Việc phát triển đô thị hầu như chỉ tập trung vào khu trung tâm và một số khu vực lân cận, chưa phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương,… Một số khu chức năng được đề xuất không còn phù hợp với tình hình phát triển thực tế của đô thị. Một số dự án có sự điều chỉnh về quy mô và vị trí so với đồ án quy hoạch đã phê duyệt.

Quan trọng hơn là phần bản đồ địa hình sử dụng trong quá trình lập đồ án không đúng tọa độ, không đúng với hiện trạng thực tế của đô thị dẫn đến việc các nội dung của đồ án chưa chính xác nên khi đưa vào áp dụng trong quản lý nhà nước về quy hoạch không gian, quy hoạch giao thông và quy hoạch sử dụng đất thì gặp nhiều khó khăn khi phối hợp với các ngành khác trong quá trình quản lý thực hiện,…

Từ cơ sở thực tiễn nêu trên, tại Tờ trình số 1788/TTR-UBND, UBND huyện Gò Công Đông đề xuất UBND tỉnh Tiền Giang xem xét và cho ý kiến về việc lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung đô thị Tân Tây, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đến năm 2030, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của xã nông thôn mới nâng cao và thị trấn Tân Tây ở tương lai.

Cùng chuyên mục

Quy định mới về thủ tục cấp “sổ đỏ” không đồng nghĩa hợp thức hóa vi phạm đất đai
Đất không có giấy tờ sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 điều 138 Luật Đất đai năm 2024. Đây là một trong những nội dung được luật hóa tại Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV chính thức thông qua ngày 18/1/2024.
Quảng Bình: Đấu giá 35 lô đất ở tại thành phố Đồng Hới
Công ty Đấu giá hợp danh Trường Hà và Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thành phố Đồng Hới đang thông báo đấu giá quyển sử dụng 35 lô đất ở tại xã Quang Phú, xã Đức Ninh và phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Tin mới

Bộ Công an đề xuất gộp giấy phép lái xe hạng B1, B2
Bộ Công an đang lấy ý kiến các cơ quan, hiệp hội về dự thảo báo cáo giải trình một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Trong đó đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B do căn cứ để phân hạng giấy phép lái xe (GPLX) là từ công suất, kiểu loại, động cơ, số chỗ ngồi.
Trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng từ 01/07/2024
Ngày 28/12/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 17/2015/TT-NHNN quy định về hệ thống mã ngân hàng dùng trong hoạt động, nghiệp vụ ngân hàng. Trong đó, có nêu rõ về trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng.
Xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào?
Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào? Trong trường hợp tài sản không liên quan đến vụ án mà được xác định là do buôn bán, kinh doanh bất động sản nhưng không kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế, không nộp thuế thì có được xem là hành vi trốn thuế không?
Quy định mới về bồi thường khi thu hồi tài nguyên Internet
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" của Bộ Thông tin và Truyền thông.