Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 14/09/2019 04:53 (GMT+7)

Hà Nội: Chủ đầu tư Smile Building Nguyễn Cảnh Dị bị tố 'xù nợ'?

Chủ đầu tư Smile Building Nguyễn Cảnh Dị bị Giám đốc công ty CPXD nội thất ATCTEAMWORK "tố" chây ì không chịu thanh toán các khoản nợ liên quan đến các hợp đồng kinh tế giữa hai bên.

Vừa qua, báo nhận được đơn phản ánh của ông Phạm Minh Cường - Giám đốc công ty CPXD nội thất ATCTEAMWORK (địa chỉ số 175 Trung Kính – Yên Hòa), tố cáo Công ty CP đầu tư và thương mại Trung Yên do bà Nguyễn Thị Thu Hiền làm giám đốc (có địa chỉ đăng ký kinh doanh số 58 phố Hàng Bồ - Hàng Bồ - Hoàn Kiếm – Hà Nội), chây ì không chịu thanh toán các khoản nợ liên quan đến các hợp đồng kinh tế giữa hai bên.

Hợp đồng kinh tế số: 2205/2017/HĐKT/TY-ATC giữa công ty ATCTEAMWORK và công ty Trung Yên

Trình bày với tòa soạn, công Phạm Minh Cường cho biết: ngày 07/11/2016, ATCTEAMWORK có ký hợp đồng kinh tế số: 0711/2016/HĐKT/TY-ATC với giá trị hợp đồng là 1.477.844.500 đồng (Một tỷ bốn trăm bảy mươi bảy triệu tám trăm bốn mươi bốn nghìn năm trăm đồng) với Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Trung Yên (công ty Trung Yên) về việc thi công Hạ tầng kỹ thuật tại lô đất 7BT, 8BT khu đô thị Bắc Đại Kim mở rộng.

Đến tháng 3/2017, ATCTEAMWORK hoàn thành hợp đồng trên và đã được cán bộ của chủ đầu tư nghiệm thu và tổng hợp số liệu khối lượng hoàn thành và giá trị quyết toán khối lượng hoàn thành. Theo đó, công ty Trung Yên còn phải trả cho công ty ATCTEAMWORK  số tiền là: 417.500.000 VNĐ (bốn trăm mười bảy triệu, năm trăm nghìn đồng). Tuy nhiên từ năm 2017 đến nay, hợp đồng này vẫn chưa được tất toán.

Ngày 22/05/2017, công ty Trung Yên và công ty ATCTEAMWORK tiếp tục ký Hợp đồng kinh tế số 2205/2017/HĐKT/TY-ATC cùng các phụ lục kèm theo (“Hợp đồng’’) với giá trị hợp đồng là 20.546.000.000 đồng(Hai mươi tỷ năm trăm bốn mươi sáu triệu đồng). Theo hợp đồng này, công ty ATCTEAMWORK làm Nhà thầu thi công phần thô của 25 căn nhà ở thấp tầng tại Công trình Nhà ở cho Cán bộ chiến sỹ Cục cảnh sát kinh tế - Bộ Công an (địa chỉ: Ô đất 20BT KĐT mới Bắc Đại Kim mở rộng, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) cho công ty Trung Yên.

Biên bản xác nhận khối lượng công việc hoàn thành của hợp đồng 2205/2017/HĐKT/TY-ATC

Tuy nhiên trong thời gian thi công, công ty Trung Yên mới thanh toán cho Công ty ATCTEAMWORK số tiền: 6.124.920.000 VNĐ (sáu tỷ, một trăm hai bốn triệu, chín trăm hai mươi nghìn đồng) khiến công ty ATCTEAMWORK gặp nhiều khó khăn về tài chính, ảnh hưởng đến thi công, hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án. Vì không thể thống nhất được phương án giải quyết, công ty ATCTEAMWORK đã dừng thi công và di chuyển toàn bộ tài sản ra ngoài dự án theo yêu cầu của Công ty Trung Yên. Các bên cũng đã xác nhận với nhau khối lượng công việc thực tế hoàn thành tại văn bản ký ngày 23/07/2018.

Sau đó, công ty ATCTEAMWORK đã nhiều lần gặp gỡ, liên lạc cũng như gửi công văn yêu cầu Công ty Trung Yên giải quyết quyền lợi còn tồn đọng cho ATCTEAMWORK. Cụ thể là xem xét và phản hồi về hồ sơ quyết toán theo hợp đồng kinh tế số: 2205/2017/HĐKT/TY-ATC với số tiền hơn 5 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay, công ty CP đầu tư và thương mại Trung Yên vẫn không có động thái giải quyết và thể hiện rõ thái độ chây ỳ.

Trước việc công ty ATCTEAMWOR tố cáo công ty Trung Yên chây ỳ không thanh toán khoản nợ hơn 5 tỷ đồng. Trao đổi nhanh với PV, ông Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc công ty CP Đầu tư và Thương mại Trung Yên cho biết: “Thằng này nó (Phạm Minh Cường - PV) kiện anh ba lăng nhăng, anh sắp sửa bắt nó đi tù đến nơi rồi” và khẳng định chắc nịch: “Anh đã làm đơn gửi C46 rồi đấy!”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Duy Đại - Kim Oanh

Cùng chuyên mục

Hợp đồng giả cách và cảnh báo người dân cần biết
Do thiếu những hiểu biết cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhiều người dân lỡ ký hợp đồng giả cách đã gặp những rắc rối phát sinh khi xảy ra tranh chấp, dẫn đến rủi ro mất tài sản.
Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.
Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
Fentanyl là một loại ma túy cực độc. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu ,Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (6/2002) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội.
Những quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không được phép sử dụng CCCD trên VNeID để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm học 2024. Quy định về điều kiện dự thi nêu rõ thí sinh phải xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký dự thi khi làm thủ tục dự thi. VNeID, dù có tích hợp CCCD, không được xem là giấy tờ tùy thân hợp lệ trong trường hợp này.