Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/03/2024 13:03 (GMT+7)

Hà Nội không thu phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT

Từ ngày 01/3/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ không thu phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Hà Nội không thu phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT
Ảnh minh họa.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 475/SGDĐT-VP về việc không thu phí cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc. Theo đó, từ ngày 01/3/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội không thu phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Để tiết kiệm ngân sách và đảm bảo chuẩn bị đủ số lượng phôi bản sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo phục vụ người dân, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khuyến nghị người dân mỗi lần đề nghị cấp bản sao không quá 3 bản.

Trước đó, lệ phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là 5.000 đồng/1 bản.

Hiện nay, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào tháng 6 hằng năm dành cho học sinh học hết lớp 12. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông là điều kiện tiên quyết để học sinh có thể theo học ở các bậc học cao hơn như học đại học. Đây cũng được xem là giấy tờ quan trọng chứng nhận về trình độ học vấn để ứng tuyển vào các vị trí việc làm khác của công dân.

Cùng chuyên mục

Không khoán, áp chỉ tiêu "Kế hoạch nhỏ" tại các trường Hà Nội
Gần đây, dư luận xôn xao trước sự việc xảy ra tại một lớp 7 thuộc Trường THCS Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) khi triển khai chương trình "Kế hoạch nhỏ", giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu chỉ thu giấy vụn trong một ngày duy nhất, nếu học sinh nào quên, giáo viên yêu cầu phụ huynh mang tới nộp, nếu không sẽ phải nộp phạt 50 nghìn/kg giấy.
Hà Nội lưu ý với thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024
Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội lưu ý, tất cả thí sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ http://thisinhthitotnghiepthpt.edu.vn. Những thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi theo hình thức trực tiếp tại phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã nơi thí sinh cư trú.
Nữ học sinh lớn 8 đánh bạn trong nhà vệ sinh
Mạng xã hội đang xôn xao clip một nữ sinh Trường THCS &THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang) bị một nữ sinh cùng khối đánh trong nhà vệ sinh của trường. Sự việc khiến 3 học sinh bị đình chỉ học tập.

Tin mới