Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 01/12/2023 17:12 (GMT+7)

Hong Kong: Thử nghiệm xe buýt hai tầng chạy bằng hydro

Dự kiến, loại hình phương tiện nói trên cùng với trạm sạc sẽ được đưa vào sử dụng sớm nhất từ tháng 1/2024 tại Hong Kong.

Ngày 30/11, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã tiến hành thử nghiệm xe buýt hai tầng chạy bằng năng lượng hydro đầu tiên. Đây là một trong những nỗ lực của Hong Kong nhằm giảm thiểu lượng phát thải khí nhà kính gây biến đổi khí hậu.

Citybus - đơn vị điều hành xe buýt ở Hong Kong, cho biết cũng đã thử nghiệm trạm sạc hydro đầu tiên dành cho xe buýt. Theo Citybus, khi hết nhiên liệu hydro, thời gian sạc mới cho chiếc xe buýt nói trên chỉ mất khoảng 10 phút.

Dự kiến, loại hình phương tiện nói trên cùng với trạm sạc sẽ được đưa vào sử dụng sớm nhất từ tháng 1/2024.

tm-img-alt
Xe buýt hydro đầu tiên của Hong Kong sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm tới. Ảnh: thestandard.com.hk.

Xe buýt chạy bằng hydro còn được gọi là "máy lọc không khí đặc biệt", bởi đây vừa là phương tiện giao thông không thải ra chất gây ô nhiễm môi trường, vừa có khả năng lọc sạch bụi mịn. Hydro cũng trở thành nguồn năng lượng tiềm năng cho quá trình chuyển đổi từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng sạch.

Theo Trưởng đặc khu, ông Lý Gia Siêu, sự kiện chạy thử nghiệm này đánh dấu mốc quan trọng trong nỗ lực phổ biến các phương tiện sử dụng năng lượng mới, thay thế cho phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Hong Kong đang tăng cường nỗ lực phát triển ngành vận tải xanh và dự kiến vào năm 2024 sẽ xây dựng chiến lược phát triển năng lượng hydro. Vào năm 2045, Citybus có kế hoạch thay thế tất cả xe buýt chạy bằng diesel bằng xe buýt không phát thải khí carbon.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.