Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ sáu, 11/06/2021 06:50 (GMT+7)

Kết quả điều tra nồng độ cồn, ma tuý đối với tài xế xe container đánh lái tránh 2 người đi xe máy

Sau khi xảy ra vụ tai nạn ở thị trấn Việt Quang, nhà chức trách kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý đối với tài xế Vương Văn Pháp.

Liên quan đến vụ tài xế xe container buộc đánh lái tránh 2 vợ chồng đi xe máy xảy ra tại thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, thông tin với PV một vị cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đường bộ đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Giang cho biết:

Kết quả điều tra nồng độ cồn, ma tuý đối với tài xế xe container đánh lái tránh 2 người đi xe máy

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, phía cơ quan công an đã tiến hành đo nồng độ cồn và test nhanh ma túy với tài xế xe container là anh Vương Văn Pháp (sinh năm 1990, trú tại xã Quyết Thắng, Sơn Dương, Tuyên Quang). Kết quả, anh Pháp không có nồng độ cồn và âm tính với ma túy.

Vào sáng nay (10/6), đôi vợ chồng đi xe máy sang đường đột ngột đã tới công an làm việc.

Danh tính của 2 người này là L.T.Đ. (SN 1983) và T.V.L. (SN 1987, cùng dân tộc Dao, trú tại xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang) không biết tiếng Kinh, khi đi phải có người đi cùng để phiên dịch. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn do anh chồng bị điếc một bên tai nên không nghe rõ tiếng còi xe.

Vào trưa 8/6, anh Vương Văn Pháp điều khiển xe container mang BKS 23C-010.59 kéo theo rơ moóc BKS 23R-000.13 lưu thông trên quốc lộ 2 hướng Hà Giang - Tuyên Quang.

Khi tới thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang, thì bất ngờ có 2 người điều khiển xe máy sang đường chuyển hướng đột ngột, tạt đầu xe của anh.

Do khoảng cách khá gần nên không thể phanh xe lại, anh Pháp đành đánh lái sang để tránh đâm vào 2 người này.

Sau cú đánh lái, chiếc xe đầu kéo lao lên vỉa hè, làm vỡ khoảng 40m nắp cống. Tài xế Pháp bị bật từ ghế lái sang ghế phụ, đập mặt vào taplo, khiến phương tiện mất lái, tông thẳng vào 13 xe máy và thiết bị điện lạnh được bày bán trên vỉa hè. Chiếc xe không tông trúng nhà dân. Về thiệt hại ban đầu ước tính gần 1 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thêm 2 ca tử vong do mắc COVID-19 tại Bắc Giang
Ngày 24/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.