Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ sáu, 21/05/2021 16:37 (GMT+7)

Lương y Nguyễn Thị Thái lừng danh khắp cả nước với những bài thuốc nam bí truyền

Trải qua chiều dài lịch sử, cố nhân dòng họ Nguyễn đã để lại cho Hà Giang nhiều bài thuốc chữa bệnh mãn tính vô cùng quý giá. Truyền nhân của dòng họ Nguyễn chính là lương y Nguyễn Thị Thái.

Hà Giang có lẽ là cái tên không còn xa lạ với nhiều người. Vùng đất nơi địa đầu Tổ Quốc với nhiều phong cảnh đẹp và con người thân thiện, hiếu khách, đặc biệt nơi sinh sống của nhiều cây thuốc quý của đồng bào dân tộc Tày để lại.Trải qua chiều dài lịch sử, cố nhân dòng họ Nguyễn đã để lại cho Hà Giang nhiều bài thuốc chữa bệnh mãn tính vô cùng quý giá. Truyền nhân của dòng họ Nguyễn chính là lương y Nguyễn Thị Thái. Không phụ lòng mong mỏi của tổ tiên, lương y Nguyễn Thị Thái không ngừng học tập nâng cao tay nghề để giúp những bài thuốc của dòng họ phát huy tốt hơn nữa công năng chữa bệnh của mình. Nhờ những bài thuốc Nam bí truyền chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn, phụ khoa, dạ dày, xương khớp….của dòng họ Nguyễn mà nhiều bệnh nhân đã tìm được niềm vui trong cuộc sống.

tm-img-alt
Bài thuốc Nam của dòng họ đã giúp lương y Thái cứu chữa nhiều bệnh nhân.

Trong chương trình “Gala chào xuân 2021” trực tiếp trên kênh VTC6 lương y Nguyễn Thị Thái vinh dự nhận giải thưởng “ Lương y nổi tiếng lừng danh Đất Việt”. Được biết đây là chương trình tôn vinh các thầy thuốc trẻ có nhiều cống hiến cho nền y học. Không chỉ vậy, lương y Nguyễn Thị Thái đã vinh dự nhận giải thưởng: Top 100 thương hiệu sản phẩm nổi tiếng chất lượng quốc gia năm 2016, Người Thầy thuốc vì cộng đồng năm 2019. Top 100 thương hiệu được tin dùng nhất AISA năm 2019. Đặc biệt trong năm 2020 lương y Nguyễn Thị Thái vinh dự nhận 2 giải thưởng Lương y Tiêu biểu sức khỏe nhân dân, lương y tiêu biểu lừng danh Đất Việt và nhiều giấy khen, bằng khen của các bộ ban ngành.

tm-img-alt
Lương y Nguyễn Thị Thái nhận nhiều giải thưởng cao quý.

Nghe danh lương y Thái đã lâu, nhưng phải đến hôm nay tôi mới có dịp trò chuyện trực tiếp. Hẹn gặp chị vào những ngày đầu xuân, khi dịch bệnh Covid vẫn hoành hành. Có mặt nhà chị từ sáng, tôi thấy khá bất ngờ khi đã rất đông bệnh nhân lặn lội từ Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh, Hải Dương, Quảng Ngãi, Bình Định…...tìm đến bắt mạch và lấy thuốc. Càng gần trưa dòng người lại thêm nối dài. Những gương mặt hốc hác, mệt mỏi vì bệnh tật hành hạ bấy lâu, nhưng tôi vẫn thấy trong đôi mắt của họ ánh lên một niềm hi vọng mãnh liệt vì bệnh tật sắp được đẩy lùi. 

Trong lúc chờ đợi, tôi có tìm hiểu người dân xung quanh được biết lương y Nguyễn Thị Thái là người dân tộc Tày, chị sinh ra và lớn lên trong gia đình có 3 đời hành nghề bốc thuốc chữa bệnh. Ngay từ nhỏ, lương y Thái thường theo bà và mẹ lên rừng hái thuốc để chữa bệnh cứu người, tuy còn nhỏ nhưng lương y Thái nhanh chóng thuộc làu những bài thuốc quý, nhận biết tinh tường tất cả các loại thảo dược… Chính vì tài năng bẩm sinh trong nghề mà chị được gia đình truyền lại cho những bài thuốc quý. Rồi như có duyên đến khi lấy chồng, gia đình bên chồng cũng có 3 đời làm nghề bốc thuốc chữa bệnh.

tm-img-alt
Lương y Nguyễn Thị Thái không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề.

Mãi đến quá trưa khi bệnh nhân giảm bớt, tôi mới được gặp chị. Rót chén trà nóng chị bảo công việc của mình ngày nào cũng vậy, bệnh nhân họ đi hàng chục, thậm chí hàng trăm cây số đến đây chữa bệnh nên mình phải cố gắng không làm họ mất hy vọng. Bài thuốc của gia đình được truyền nhiều đời, nhưng hiện tại các vị thuốc dần bị mai một bởi vậy ngoài những loài thảo dược quý có sẵn trên núi, mình còn kỳ công nhân giống các loài khó tìm, có nguy cơ tuyệt chủng về trồng trong vườn thuốc gia đình để luôn sẵn thuốc khi người bệnh cần đến như: lan gấm, huyệt dụ, bảy lá một hoa, thài lài tía, cây khôi. Cuộc trò chuyện bị ngắt quãng vì bệnh nhân, tôi không dám làm phiền chị nữa mà tự mình tìm hiểu thông tin từ người dân xung quanh. Nhiều người nói chị Thái thường xuyên đi về giữa các bản làng vùng cao xa xôi để tìm kiếm cây thuốc quý và phát triển cộng đồng để hồi sinh trở lại nhiều bài thuốc quý của người Tày có giá trị hàng ngàn năm lịch sử, những bài thuốc này có thể chữa được nhiều căn bệnh mãn tính. 

tm-img-alt
Lương y Thái thường xuyên đi về giữa các bản làng vùng cao xa xôi để tìm kiếm cây thuốc quý.

Bằng kiến thức được học kết hợp cùng bài thuốc gia truyền, lương y Nguyễn Thị Thái đã giúp hàng nghìn người chữa được những căn bệnh về xương khớp, bệnh dạ dày, đại tràng, xoang, trĩ, tăng giảm cân, viêm da…Với phương pháp chữa bệnh độc đáo là cho bệnh nhân dùng thuốc đun sắc uống đã có thể khỏi bệnh. Bệnh nhân khỏi đau nhanh, tự phục vụ bản thân và sớm trở lại với công việc lao động.

Kể từ đó đến nay đã gần 20 năm, nhà thuốc gia truyền lương y Nguyễn Thị Thái trở thành địa chỉ khám chữa bệnh bằng Y học Cổ truyền uy tín. Tiếng lành vang xa, bệnh nhân tìm đến mỗi ngày một đông. 

Thông tin liên hệ của Lương Y Nguyễn Thị Thái:

Địa Chỉ: Xóm 1, thôn Minh Tiến, Xã Quang Minh, Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang

Điện Thoại/Zalo: 0852221028

Website: https://thuocnamgiatruyennguyenthithai.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giatruyennguyenthithai/ (Nguyễn Thị Thái)

Cùng chuyên mục

Quý ông bất ngờ với lý do vô sinh sau khi sinh con đầu lòng
Hiện nay, tỷ lệ vô sinh – hiếm muộn đang có chiều hướng gia tăng và trẻ hóa trong cộng đồng, đặc biệt là vô sinh nam. Một số nam giới sau khi có con đầu lòng thì không thể sinh thêm dù hai vợ chồng không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào.

Tin mới