Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 21/04/2024 11:19 (GMT+7)

Mạng nhện khổng lồ như động bàn tơ xuất hiện chỉ sau một đêm khiến dân làng hoảng hốt

Mới đây, hình ảnh mạng nhện khổng lồ treo lơ lửng trong rừng, diện tích ước tính hơn 30m2, giống hệt động bàn tơ ở huyện Đức Hóa, Trung Quốc khiến người dân sợ hãi.

Ngày 15/4, một người dân ở huyện Đức Hóa, Tuyên Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc đã video ghi lại hình ảnh "mạng nhện khổng lồ" rộng khoảng hơn 30m2 thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo lời kể, chỉ qua một đêm, người dân sống tại ngôi làng ở Đức Hóa, phát hiện mạng nhện khổng lồ treo lơ lửng trong rừng, diện tích ước tính hơn 30m2, thoạt nhìn giống hệt động bàn tơ (nơi trú ngụ của 7 chị em yêu tinh nhện) trong tiểu thuyết nổi tiếng "Tây Du Ký".

Mạng nhện khổng lồ như động bàn tơ xuất hiện chỉ sau một đêm khiến dân làng hoảng hốt Ảnh 1

Từ mô tả của dân làng cùng những hình ảnh ghi lại từ hiện trường, có thể thấy, trên những ngọn cây, một lớp màng dày đặc khung cảnh vừa ngoạn mục vừa kỳ lạ.

Mạng nhện này được hình thành chỉ sau một đêm khiến những người sống gần đó hoang mang, cảm thấy nó giống như một rào cản tự nhiên khổng lồ, kỳ bí. Kỳ quặc hơn nữa là trên hệ thống dày đặc này không có nhện mà có một số lượng lớn sâu bướm bám vào, treo lơ lửng mạng.

Nhiều người dân hiếu kỳ đã đổ xô đến xem và nói rằng đây là mạng nhện lớn nhất mà họ từng thấy. Gần đây không có bất kỳ sự bất thường nào về khí hậu hay những thay đổi khác trong điều kiện tự nhiên. Họ không biết những con nhện này đến từ đâu.

Mạng nhện khổng lồ như động bàn tơ xuất hiện chỉ sau một đêm khiến dân làng hoảng hốt Ảnh 2

Anh Lâm, một người dân trong làng chia sẻ những hình ảnh về "động bàn tơ" lên mạng xã hội và viết: "Trên mạng nhện khổng lồ này có rất nhiều sâu bướm, lông dài, đây có phải là nhện thành tinh không? Rất đáng sợ!".

Nhiều ý kiến cho rằng lớp màng khổng lồ này có thể là sản phâm của những con nhện "đã thành tinh". Cũng có người đoán rằng tấm mạng khổng lồ này có thể là kết quả hành vi tự cứu của loài nhện trước cơn mưa lớn, rằng nhện sử dụng những sợi tơ của mình tạo thành mạng lưới nhằm chống chọi với thời tiết xấu.

Trước hiện tượng kỳ quái tại Phúc Kiện, các chuyên gia sinh học đã vào cuộc để tìm hiểu. Bước đầu họ khẳng định đây là hiện tượng rất hiếm trong tự nhiên.

Một nhân viên của Cục Lâm nghiệp huyện Đức Hóa xác định lưới tơ này là của bướm đêm Malacosoma Neustria, loài này thường nở vào tháng 4. Theo tập tính, chúng sẽ tụ tập thành từng nhóm rồi kéo tơ tạo thành một mạng lưới lớn. Tuy nhiên, việc hình thành màng tơ khổng lồ thế này thực sự hiếm gặp.

Chuyên gia cũng nhắc nhở người dân bình tĩnh, không hoảng sợ vì đây chỉ là hiện tượng tự nhiên và sâu bướm không gây nguy hiểm cho con người.

Cùng chuyên mục

Mỹ: Xuất hiện bê có hai đầu bốn mắt
Con bê hai đầu cực hiếm được sinh ra tại một trang trại ở Louisiana, Mỹ và hiện vẫn đang phát triển tốt dù bê mắc bệnh đa đầu thường có tuổi thọ rất ngắn.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.