Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 28/03/2021 07:53 (GMT+7)

Mâu thuẫn tranh chấp đất rừng, người đàn ông mang theo súng tự chế để đe doạ, bị đánh tử vong

Không tìm được tiếng nói chung về mảnh đất rừng xảy ra tranh chấp, Thái và Duyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bắc Kạn vừa bắt tạm giam Lục A Duyên (SN 1971, trú tại tổ 2, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội "Cố ý gây thương tích". 

Điều tra ban đầu xác định giữa Duyên và Ngô Văn Thái (SN 1969, trú tại tổ 6, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) có đất rừng sản xuất tiếp giáp nhau tại khu vực rừng Khuôn Thung, tổ 6 (thị trấn Đồng Tâm). Hai người họ xảy ra bất hòa nên hẹn nhau chiều 21/1 đến khu rừng trên để thỏa thuận. 

Khi đi Thái mang theo súng tự chế, dao nhọn với mục đích đe dọa Duyên nếu không đạt được thỏa thuận.

Tại buổi thoả thuận còn có Hoàng Thị Nga (sinh năm 1988 - vợ của Duyên) và Đặng Quốc Hùng (SN 1950, trú tại tổ 6, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn - là người làm thuê cho Duyên).

Khi không thỏa thuận được, 2 người đàn ông xảy ra mâu thuẫn, thách thức lẫn nhau dẫn đến xô xát.

Trong lúc xô xát, Duyên dùng một đoạn ống nhựa dài khoảng 60cm đập một nhát vào lưng Thái. Sau đó, sự việc được thông báo chính quyền địa phương.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ súng, dao, các vật chứng.

Sau khi sự việc xảy ra, Ngô Văn Thái thấy đau tức vùng bụng và ngực nên được gia đình đưa đến Trung tâm y tế huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn để khám và điều trị nhưng không qua khỏi. 

Cùng chuyên mục

Triệt phá 'động thác loạn' do một nữ Tiktoker làm chủ
Ngày 25/9, Công an quận 7 phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM truy bắt Đào Thị Ánh Nguyệt (ngụ TP.HCM) để điều tra làm rõ về "động thác loạn" tại khu vực do chính người này đứng tên đại diện pháp luật.

Tin mới