Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 21/06/2024 08:58 (GMT+7)

Nắng nóng tiếp tục hoành hành ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Hôm nay (21/6), các tỉnh miền Bắc tiếp tục oi nóng nhưng nhiệt độ giảm 2-3 độ so với hôm qua, vào chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 21/6, ở Bắc Bộ và khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm (thời gian mưa tập trung chính vào chiều và đêm).

Cảnh báo mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 23/6.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Nắng nóng tiếp tục hoành hành ở Bắc Bộ và Trung Bộ Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Trong khi đó, nắng nóng tiếp diễn ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Hôm nay, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.

Khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Dự báo thời tiết ngày 21/6 các khu vực trong cả nước

Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C, cao nhất 35 - 37 độ C.

Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, tỉnh Hòa Bình nắng nóng, có nơi nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, trung du và đồng bằng nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 28 - 31 độ C, cao nhất 36 - 39 độ C.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận: Phía bắc có mây, ngày nắng nóng. Phía nam nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất: phía bắc 35 - 37 độ C, phía nam 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Cùng chuyên mục

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
Ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
Chiều nay (12/7), TP.HCM đón mưa lớn
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, thời tiết TP.HCM hôm nay 12/7, sáng đến trưa trời nắng, về chiều tối có mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ ngập úng ở những nơi vùng trũng thấp.

Tin mới

Khởi tố vụ án tai nạn giao thông khiến nhiều người thương vong trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Chiều 14/7, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an huyện Gia Lộc) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào lúc 8 giờ 58 phút, ngày 11/7, tại Km 49 + 400, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng thuộc địa phận thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.