Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ ba, 27/07/2021 14:12 (GMT+7)

Người bán chè dương tính SARS-CoV-2, Đà Nẵng tạm đóng cửa chợ Cẩm Lệ

Sau khi phát hiện 1 tiểu thương bán chè dương tính với SARS-CoV-2, Đà Nẵng đã tạm đóng cửa chợ Cẩm Lệ từ 12 giờ trưa 27/7.

Ngày 27/7, Ban Quản lý các chợ quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), cho biết tại chợ Cẩm Lệ vừa phát hiện 1 tiểu thương dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là bà LT.N (SN 1982, trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ), bán chè tại quầy hàng ăn uống trong chợ Cẩm Lệ.

Trước đó, ngày 26/7, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 500 tiểu thương bán cá, thịt tại 6 chợ trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Riêng tại chợ Cẩm Lệ, do quầy ăn uống thường xuyên cung cấp nấu sẵn cho các tiểu thương bán cá, thịt nên Ban Quản lý các chợ quận Cẩm Lệ đã yêu cầu lấy mẫu luôn cho các tiểu thương ở quầy này. Kết quả phát hiện trường hợp dương tính nói trên.

Người bán chè dương tính SARS-CoV-2, Đà Nẵng tạm đóng cửa chợ Cẩm Lệ - Ảnh 1.
Chợ Cẩm Lệ tạm dừng hoạt động từ 12 giờ trưa nay (27/7) do phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2.
Người bán chè dương tính SARS-CoV-2, Đà Nẵng tạm đóng cửa chợ Cẩm Lệ - Ảnh 2.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tiểu thương tại chợ Cẩm Lệ.

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính này, Ban Quản lý đã cho tạm dừng hoạt động đối với chợ Cẩm Lệ từ 12 giờ ngày 27/7. Đồng thời, ngành y tế quận cũng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 600 tiểu thương tại đây.Chiều nay, lực lượng chức năng cũng sẽ tiến hàng phun khử khuẩn khu chợ này.

Hiện, ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 300 người tại nơi bệnh nhân này sinh sống, đồngthời phong tỏa khu dân cư này.

Người bán chè dương tính SARS-CoV-2, Đà Nẵng tạm đóng cửa chợ Cẩm Lệ - Ảnh 3.
Nhân viên y tế truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại chợ Cẩm Lệ trong sáng 27/7.

Trước đó, do ghi nhận 2 chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) và lò mổ Đà Sơn (quận Liên Chiểu), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã yêu cầu các địa phương tổ chức xét nghiệm 3 ngày/1 lần cho toàn bộ tiểu thương bán cá, thịt tại các chợ.

Cùng chuyên mục

Những di chứng đáng sợ của Covid-19
Dù ra viện được hai tuần nhưng bản thânh anh Th. vẫn bị Covid-19 hành hạ. bởi những cơn ho, thở ran, hụt hơi thường xuyên xuất hiện, anh sụt tới 14 kg.

Tin mới

Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
Luật sư Cường cho rằng, nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.