Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 08/02/2023 15:43 (GMT+7)

Nhặt được chiếc túi đựng 70 triệu đồng, nữ sinh có hành động đáng khen ngợi

Ông Bùi Huy Phúc - Chủ tịch UBND phường Tân Hương, TP Phổ Yên, Thái Nguyên xác nhận, một nữ sinh cấp 3 trên địa bàn vừa nhặt được 70 triệu đồng và trả người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 7/2, em Ngô Thị Dung (17 tuổi, học sinh lớp 11B3, trường THPT Phổ Yên) bất ngờ nhặt được túi rơi ven đường khi đang trên đường đi học về.

Kiểm tra bên trong túi, nữ sinh phát hiện có rất nhiều tờ tiền, nên đã ở lại chờ người đánh rơi trở lại tìm để em trao lại.

Tuy nhiên, sau một lúc không có người tìm, Dung đã mang về báo với bố mẹ để tìm chủ nhân của bọc tiền đó.

Nhặt được chiếc túi đựng 70 triệu đồng, nữ sinh có hành động đáng khen ngợi Ảnh 1
Nữ sinh Ngô Thị Dung (phải) đã trả lại túi tiền chứa 70 triệu đồng mà em nhặt được cho người đánh rơi.

Khoảng 1 giờ sau khi nhặt được bọc tiền, gia đình đã phối với hợp với nhà trường nơi em Dung theo học trao trả lại số tiền cho chủ nhân bọc tiền là ông Nguyễn Văn Vân (thôn Nam Đô, phường Đông Cao, TP Phổ Yên, Thái Nguyên).

Trước hành động của nữ sinh Ngô Thị Dung, Hiệu trưởng trường THPT Phổ Yên - thầy Nguyễn Văn Quang đã dành lời khen ngợi và cho biết, đây là một việc làm tốt, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc cần được nhân rộng.

Bên cạnh đó, vị Hiệu trưởng cũng cho biết, nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng cho hành động đẹp của nữ sinh này. Qua đó, góp phần giáo dục cho mỗi học sinh về đức tính trung thực, biết giúp đỡ mọi người trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Chốt đơn hàng online: Cẩn trọng tránh sập bẫy 'việc nhẹ, lương cao'
Thời gian gần đây, tình trạng phát tán tin tuyển dụng việc làm với thù lao hậu hĩnh đang nổi lên và nhắm vào các đối tượng trẻ như học sinh, sinh viên. Các cơ quan chức năng đã cảnh báo làm việc online “việc nhẹ, lương cao” là một thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng.

Tin mới