Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 25/06/2024 09:43 (GMT+7)

Những tỉnh nào tại miền Bắc hứng mưa lớn nhất trong đợt này?

Theo dự báo thời tiết hôm nay (25/6), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra mưa lớn. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở mức độ rất cao.

Lượng mưa phổ biến ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ 50-100mm, có nơi hơn 150mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ 30-70mm, có nơi hơn 100mm; khu vực Bắc Trung Bộ 20-50mm, có nơi hơn 70mm (thời gian mưa lớn tập trung về đêm và sáng).

Theo ông Vũ Anh Tuấn (Phó trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia), khu vực có khả năng xuất hiện mưa rất lớn trong thời gian ngắn là các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ và Hoà Bình, một số điểm ở khu vực Đông Bắc cũng có thể xuất hiện mưa lớn cục bộ trong thời gian ngắn.

Những tỉnh nào tại miền Bắc hứng mưa lớn nhất trong đợt này? Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Ông Tuấn cho biết thêm, đây là hình thái thời tiết rất nguy hiểm vì mưa lớn trong thời gian ngắn thường đi kèm nhiều hiện tượng thiên tai khác như lũ quét, sạt lở đất, lũ ống.

Thời gian mưa nhiều tập trung vào đêm và sáng, đến chiều giảm mưa, sau đó mưa lớn lại xuất hiện trở lại từ đêm đến sáng.

Ngoài ra, chiều tối và tối 25/6, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi hơn 70mm.

Dự báo, từ chiều và đêm 26/6, mưa lớn ở Bắc bộ có khả năng giảm dần.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 25/6:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3 Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 29-32 độ, phía Nam 31-34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Cùng chuyên mục

Hôm nay (18/7), mưa lớn trên cả nước
Nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to hơn 100mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị.

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.