Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 26/11/2023 13:24 (GMT+7)

Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM bị cấm nằm nệm, giám đốc ký túc xá nói gì?

Mới đây, ban quản lý ký túc xá ĐH Sư phạm TP.HCM đã ra thông báo, yêu cầu sinh viên không nằm nệm (nệm, miếng lót, mền dư), chỉ nằm chiếu. Thông báo này nhanh chóng dấy lên những tranh cãi trái chiều.

Ngày 24/11, Ký túc xá Đại học Sư phạm TP.HCM ra thông báo yêu cầu sinh viên không nằm nệm (nệm, miếng lót). Theo đó, sinh viên chỉ nằm chiếu và không đi dép trong phòng.

Trong thông báo cũng yêu cầu sinh viên chỉ được để sách trên kệ sách, một hộp vừa ngăn kệ để đồ như mỹ phẩm, thuốc,.... Góc giường được yêu cầu chỉ để ba lô, gầm giường không được để đồ.

Một số quy định khác như sinh viên đổ rác từ 21h đến 23h hàng ngày; không chơi game, xem phim liên tục gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập và sinh hoạt chung của phòng ở.

Ban quan lý ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM yêu cầu sinh viên thực hiện từ ngày ra thông báo đến hết ngày 5/12 năm nay.

Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM bị cấm nằm nệm, giám đốc ký túc xá nói gì? Ảnh 1
Ký túc xá Đại học Sư phạm TP HCM. Ảnh: HCMUE.

Ngay khi thông báo được ban hành, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến bàn luận, đặc biệt là yêu cầu sinh viên không nằm nệm. Qua ghi nhận, có nhiều sinh viên hoàn toàn đồng ý với quy định của ban quản lý ký túc xá. Tuy nhiên, cũng có không ít sinh viên không đồng tình với quy định bắt buộc sinh viên không nằm nệm, bởi việc này vừa bất tiện vừa gây ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi của sinh viên tại ký túc xá.

Lý giải về yêu cầu "sinh viên không nằm nệm" đang gây tranh cãi này, ông Nguyễn Anh Đài - Giám đốc ký túc Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, sở dĩ ban quản lý ký túc xá yêu cầu sinh viên không nằm nệm do thời gian gần đây nhiều phòng trong ký túc xá xuất hiện rệp. Mặt khác, qua nắm bắt, phòng ở của sinh viên không được sạch đẹp, gọn gàng và sạch sẽ.

Vì vậy, ban quản lý ký túc xá đã yêu cầu sinh viên phải sắp xếp lại cơ sở vật chất và đồ dùng để đảm bảo nền nếp, mỹ quan, thuận lợi cho việc ở, sinh hoạt.

"Có thời điểm, ký túc phải thuê công ty chuyên diệt côn trùng vào xử lý nhiều ngày liền do 7/10 phòng của 1 tầng khu A có rệp. Chưa kể, nhiều em vệ sinh không sạch sẽ, nệm để lâu bị mốc, có mùi… gây ảnh hưởng đến các bạn xung quanh”, VTC News dẫn lời ông Đài.

Cũng theo ông Đài, đa phần sinh viên ra khỏi ký túc xá đều để lại nệm. Do đó, ký túc xá phải đóng thêm phí để vận chuyển và xử lý riêng số nệm này, tránh gây ảnh hưởng đến môi trường.

"Việc quy định sắp xếp đồ, hạn chế đồ cá nhân không sử dụng để ở trong phòng… nhằm mục đích thuận lợi cho sinh hoạt của cả phòng, tạo sự thông thoáng, sạch sẽ, ngăn nắp và đồng bộ về mỹ quan ký túc xá", ông Đài nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.
Nhiều địa phương giảm môn thi, thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10
Tính đến thời điểm này, khoảng 20 địa phương đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2024 - 2025. Một số địa phương giảm số lượng môn thi so với năm trước; một số địa phương thay đổi phương thức tuyển sinh nhằm hạn chế tiêu cực, đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh.
Thời gian công bố môn thi vào lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội
Thời điểm này, Hà Nội chưa chốt số lượng môn thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024-2025. Thời gian tổ chức kỳ thi cũng đang được nghiên cứu để sớm công bố cho học sinh được biết.

Tin mới

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.