Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 11/04/2024 16:33 (GMT+7)

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm mỏ kim cương mới ở Botswana

Ngày 9/4, Công ty khai thác kim cương Botswana Diamonds (BOD) cho biết đã sử dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) để tìm kiếm những mỏ kim cương mới.

Bản tin dành cho các cổ đông của công ty cho hay việc sử dụng AI sẽ giúp "tìm kiếm hết" các mỏ kim cương mới và các khoáng sản tiềm năng khác.

Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty John Teeling chia sẻ: “Cơ sở dữ liệu khoáng sản của chúng tôi ở Botswana rất lớn, quá lớn để con người có thể phân tích kịp thời," đồng thời cho biết cơ sở dữ liệu của công ty có dung lượng lên tới 380 gigabyte và trong 260.000 tệp.

Ông nhấn mạnh việc sử dụng máy tính và các công nghệ AI có thể giúp phân tích được lượng lớn dữ liệu chỉ trong thời gian ngắn.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT).

Cụ thể, BOD sẽ sử dụng công nghệ AI trong thăm dò khoáng sản có tên gọi Xplore của công ty Planetary AI Ltd. Đây là sản phẩm được phát triển với sự hợp tác của công ty International Geoscience Services Limited.

Ông Teeling cho biết hệ thống này hoạt động giống như một nhà địa chất nhưng có thể hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

Botswana Diamonds là công ty khai thác và thăm dò kim cương có giấy phép hoạt động ở cả Botswana và Nam Phi. Công ty đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Botswana.

Cùng chuyên mục

Ảo thuật gia lừng danh David Copperfield bị tố chuốc thuốc, gây hại trẻ vị thành niên
Cả thế giới sốc nặng trước thông tin David Copperfield, ảo thuật gia vĩ đại nhất mọi thời đại, bị tố xâm hại tình dục 16 phụ nữ trong suốt hơn ba thập kỷ. Các nạn nhân, nhiều người còn ở tuổi vị thành niên khi bị tấn công, đã dũng cảm đứng lên tố cáo. Sự thật phía sau những màn ảo thuật lộng lẫy này là gì?
Ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục tại Cuba
Ngày 14/5, Cuba ghi nhận mức nhiệt 40 độ C tại thị trấn Bolivia ở miền Trung nước này. Đây là lần thứ hai trong lịch sử đảo quốc Caribe này ghi nhận nhiệt độ ở mức cao như vậy.

Tin mới