Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 10/06/2021 10:15 (GMT+7)

Thanh Sơn - Phú Thọ: Bê tông Thanh Sơn đang thách thức pháp luật?

Mặc dù bị cơ quan chức năng xử phạt, yêu cầu chấm dứt hoạt động nhưng trạm trộn bê tông Thanh Sơn ở xã Sơn Hùng (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) vẫn ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Vừa qua Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam nhận được phản ánh của người dân xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ về việc Công ty Cổ phần Thương mại và xây dựng Ba Sao (sau đây viết tắt là Công ty Ba Sao) có địa chỉ tại xóm Bồ Kết, xã Sơn Hùng do ông Nguyễn Ngọc Đạt là chủ sở hữu đã xây dựng, lắp đặt trạm trộn bê tông Thanh Sơn không phép trên diện tích hơn 5.000m2 đất đồi.

Cũng theo người dân, trong quá trình hoạt động Bê tông Thanh Sơn đã gây ra nhiều hệ luỵ về môi trường, an toàn giao thông làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân sống quanh khu vực.

Để làm rõ sự việc, ngày 8/6, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có mặt tại khu vực sản xuất của Bê tông Thanh Sơn để ghi nhận thực tế. Có thể khẳng định việc người dân phản ánh là hoàn thoàn chính xác, bởi lẽ quá trình hoạt động trạm bê tông này đã xả thải trực tiếp nước thải sản xuất chưa qua xử lý ra môi trường.

Trạm trộn bê tông Thanh Sơn “mọc’ trái phép trên diện tích hơn 5.000 m2 đất đồi.

Cụ thể, cả một lượng lớn nước thải chảy trực tiếp từ khu vực sản xuất ra ngoài mặt đường liên xã, nước thải chảy lênh láng khắp mặt đường đã gây ô nhiễm nghiêm trọng, người dân lưu thông qua khu vực này cũng bị ảnh hưởng và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Để làm rõ thực trạng trên, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch xã thừa nhận Trạm trộn bê tông này dù đã đi vào hoạt động được một thời gian nhưng chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

Cũng theo ông Thắng, do hoạt động trái phép nên trạm trộn này đã bị cơ quan chức năng huyện Thanh Sơn kiểm tra, lập biên bản vi phạm và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 100 triệu đồng và yêu cầu chấm dứt hoạt động.

Khi PV cung cấp hình ảnh về việc trạm bê tông vẫn đang hoạt động. Ông Thắng lý giải: “Khi chúng tôi nhắc nhở thì họ (Công ty Ba Sao – PV) nói rằng thi thoảng hoạt động để đỡ hỏng máy móc (?!)”

Qua sự việc trên có thể thấy Công ty Ba Sao đã bất chấp các quy định pháp luật, bỏ qua các quyết định của chính quyền huyện Thanh Sơn để ngang nhiên cho trạm trộn bê tông hoạt động và tiếp tục tàn phá môi trường, gây bức xúc trong nhân dân, làm giảm uy tín trong hoạt động điều hành của các cấp chính quyền địa phương.

Để thượng tôn pháp luật, tạo niềm tin trong nhân dân, chúng tôi kính đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ và chính quyền huyện Thanh Sơn vào cuộc chỉ đạo xử lý dứt điểm những hành vi vi phạm và coi thường pháp luật của Công ty Ba Sao.

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Hình ảnh PV ghi nhận vào trưa ngày 8/6, Bê tông Thanh Sơn xả thải trực tiếp nước thải chưa qua xử lý ra mặt đường liên xã của huyện Thanh Sơn gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT

Cùng chuyên mục

Hợp đồng giả cách và cảnh báo người dân cần biết
Do thiếu những hiểu biết cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhiều người dân lỡ ký hợp đồng giả cách đã gặp những rắc rối phát sinh khi xảy ra tranh chấp, dẫn đến rủi ro mất tài sản.
Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.

Tin mới