Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 07/05/2021 11:46 (GMT+7)

Lâm Đồng: Ngang nhiên san lấp lòng hồ, lấn chiếm đất rừng

Lợi dụng ngày lễ, một cá nhân đã ngang nhiên điều động xe múc, ủi đất, san lấp lòng hồ, lấn chiếm đất rừng,... khiến người dân địa phương bức xúc.

Ngày 5/5/2021, anh H.T.P (một người dân ngụ xã Phi Liêng, huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết, tại địa chỉ thuộc lòng hồ thuộc tiểu khu 216 thôn Đồng Tâm. Nhiều hộ dân bức xúc trước việc ông Ch. đã lợi dụng ngày lễ 30/4 - 1/5/2021 ngang nhiên điều động xe múc, ủi đất, san lấp lòng hồ, lấn chiếm đất rừng,...

Hiện trường vụ ngang nhiên san lấp lòng hồ, lấn chiếm đất rừng.

Tại hiện trường, anh P. cho biết, đất được múc nham nhở, xô đổ một cây thông lớn, múc đất đắp ra ngoài hồ khoảng trên 10 mét. Lấn chiếm trong phạm vi thông nhà nước khoảng 30 mét vuông. Đồng thời múc đường vành xung quanh tổng thể khoảng 90 mét vuông...

Cũng theo anh P. ông Ch đã rời khỏi hiện trường ngay khi bị người dân địa phương phát hiện và báo cho chính quyền địa phương.

Hiện trường vụ ngang nhiên san lấp lòng hồ, lấn chiếm đất rừng.

Trước vụ việc trên, không ít người dân bức xúc và mong muốn chính quyền sớm vào cuộc để xử lý nghiêm các vi phạm... “ Nếu không xử lý họ sẽ tiếp tục lấn chiếm gây ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên”, anh P. nói./.

Cùng chuyên mục

Hợp đồng giả cách và cảnh báo người dân cần biết
Do thiếu những hiểu biết cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhiều người dân lỡ ký hợp đồng giả cách đã gặp những rắc rối phát sinh khi xảy ra tranh chấp, dẫn đến rủi ro mất tài sản.
Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.

Tin mới

Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.