Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 12/05/2022 07:21 (GMT+7)

Thời tiết hôm nay 12/5: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa

Dự báo tại khu vực Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa, thời tiết vẫn khá oi nóng, với nhiệt độ cao nhất 32 độ C.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (12/5), tại khu vực Thủ đô Hà Nội, mưa có thể sẽ xảy ra bất chợt vào các thời điểm trong ngày.

Mặc dù Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ xảy ra nắng - mưa đan xen, nên thời tiết vẫn khá oi nóng, với nhiệt độ cao nhất 32 độ C.

Dự báo của cơ quan khí tượng cũng cho thấy tại khu vực miền Bắc, từ đêm 12/5 đến 15/5, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt.

Do mưa to kéo dài, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên. Tại các vùng trũng, thấp, các khu đô thị ở Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lạng Sơn cần đề phòng ngập úng cục bộ.

Cũng trong 4 ngày tới, tại đồng bằng Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội dự báo sẽ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to về chiều tối và đêm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Theo giới chuyên gia khí tượng, sở dĩ lần này mưa kéo dài trong nhiều ngày là bởi rãnh áp thấp luôn “án ngữ” ở gần miền Bắc. Mặt khác, trên rãnh áp thấp còn tồn tại cả một vùng xoáy thấp nên mây ẩm liên tục hội tụ quanh rãnh và vùng xoáy, từ đó phát triển lên và trút mưa xuống bất chợt vào các thời điểm trong ngày.

Thời tiết hôm nay 12/5: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Dự báo thời tiết các vùng ngày và đêm nay 12/5:

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 34 độ

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, vùng núi và khu Đông Bắc có nơi dưới 29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ.

Cùng chuyên mục

Tin mới