Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 15/06/2023 16:27 (GMT+7)

Tìm ra hợp chất làm chậm quá trình lão hoá

Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học tại Đại học Columbia (Mỹ) phát hiện động vật già đi nhanh hơn khi chúng không có đủ taurine trong cơ thể.

Taurine là một loại axit amin có trong thực phẩm mà chúng ta sử dụng hằng ngày, ví dụ như thịt, cá và các sản phẩm từ sữa.

Nhà sinh vật học Vijay Yadav, tác giả chính của nghiên cứu tại Đại học Columbia, cho biết: Trong suốt 25 năm qua, các nhà khoa học đã cố gắng tìm kiếm những yếu tố không chỉ giúp chúng ta sống lâu hơn mà còn duy trì sự khỏe mạnh khi về già. Nghiên cứu này gợi ý rằng taurine có thể là thứ chúng ta đang tìm kiếm, giúp con người sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. ITN.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy việc bổ sung taurine bằng đường uống có thể làm chậm quá trình lão hóa ở giun, chuột và khỉ, đồng thời tăng tuổi thọ của chúng lên tới 12%. Ở người, mức độ taurine giảm theo tuổi tác và có thể tăng lên khi tập thể dục. Điều này giải thích một phần lợi ích sức khỏe và tác dụng chống lão hóa của việc tập thể dục.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cảnh báo taurine không phải là thần dược. Việc bổ sung taurine với mục đích cải thiện sức khỏe và tuổi thọ cần được tiếp cận một cách thận trọng khi các nghiên cứu chưa đánh giá hết các rủi ro tiềm ẩn mà nó có thể gây ra.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science

Cùng chuyên mục

Niềng răng tốt, chất lượng cao tại nha khoa Shark
Là đơn vị niềng răng uy tín tại Việt Nam, nha khoa Shark đã kiến tạo thành công hàng triệu nụ cười. Không chỉ đầu tư vào thế mạnh chuyên môn, đơn vị còn không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tin mới