Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 21/04/2024 06:43 (GMT+7)

Trường cho học sinh đi học vào ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lý do gây bất ngờ

Mới đây, nhiều phụ huynh đang có con theo học khối Trung học cơ sở của Trường tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Hiệp Hòa đã bày tỏ sự bức xúc khi con của họ vẫn phải đến trường để học vào ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), tức ngày 18/4 vừa qua.

Theo các phụ huynh, lý do nhà trường mà nhà trường đưa ra cho sự việc trên là: bố trí dạy bù để ngày thứ bảy (tức ngày 20/4) học sinh sẽ được nghỉ để thầy cô đi đám cưới con gái thầy Hiệu trưởng.

Theo báo Lao động ghi nhận vào lúc 9h15 cùng ngày, bên phía khu dãy nhà khối THCS của Trường TH&THCS Hiệp Hòa, hoạt động dạy và học vẫn diễn ra như ngày thường.

Đến khoảng 10h20, thấy một số học sinh bắt đầu lấy xe ra về, phóng viên hỏi thì được biết, khối lớp 7 học 4 tiết và được về sớm, các khối khác vì học 5 tiết sẽ tan học vào lúc hơn 11h.

Khi PV đặt câu hỏi vì sao ngày nghỉ lễ mà các cháu vẫn phải đi học, một vài học sinh hồn nhiên đáp: "Vì bọn cháu phải học bù cho ngày thứ 7, để các thầy cô còn nghỉ đi đám cưới. Hôm nay, bọn cháu vẫn học cả ngày, nhưng thứ 7 sẽ được nghỉ".

Trường cho học sinh đi học vào ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lý do gây bất ngờ Ảnh 1
Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Ảnh: Kinh tế đô thị.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 19/4, trả lời tờ Kinh tế đô thị, ông Vũ Minh Quyết - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Vũ Thư cho biết bản thân hết sức bất ngờ trước việc trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa vẫn tổ chức dạy cho học sinh khối THCS vào ngày nghỉ lễ Giỗ tổ (10/3 âm lịch, tức ngày 18/4 dương lịch).

Theo ông Quyết, do là ngày nghỉ lễ nên đến chiều 18/4 đơn vị mới nắm được thông tin. Ngay lập tức Phòng GD&ĐT đã yêu cầu trường dừng tất cả việc dạy, học cũng như có báo cáo giải trình sự việc để có cơ sở báo cáo lãnh đạo UBND huyện có hướng xử lý cụ thể. Đồng thời chỉ đạo ngày 20/4 (thứ bảy) nhà trường vẫn phải đảm bảo tổ chức việc dạy, học theo thời khóa biểu.

Về phía ông Nguyễn Thắng Thiên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa thừa nhận có việc trường tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ cho học sinh khối THCS.

Theo ông Thiên, các thầy cô và Phó Hiệu trưởng đã tự thống nhất dạy bù kiến thức cho học sinh bởi các cháu sắp thi. Nhất là lớp 9 vào ngày thứ bảy sẽ có buổi thi khảo sát. Nhà trường sơ suất khi tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ nhưng không báo cáo với Phòng GD&ĐT. Bản thân Hiệu trưởng cũng không biết vì đang bận tập trung chuẩn bị đám cưới cho con gái nên trong ngày 18/4 đã không đến trường.

Ông Thiên cũng phủ nhận việc dạy bù vào ngày nghỉ lễ là để các thầy cô đi dự tiệc cưới gia đình ông tổ chức cho con gái vào ngày 20/4.

"Đúng là ngày 20/4 gia đình tôi có tổ chức đám cưới cho con gái nhưng việc các thầy cô dạy bù để học sinh được nghỉ ngày mai thì tôi không nắm được vì các thầy cô cũng không nói với tôi. Ngày mai 20/4, trường vẫn tổ chức dạy và học bình thường" ông Thiên cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Trường đại học phải xét tuyển tất cả phương thức đã công bố
Một trong những yêu cầu quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các cơ sở giáo dục đại học trong kỳ tuyển sinh năm 2024 là trong trường hợp các trường sử dụng nhiều phương thức, tổ hợp xét tuyển thì phải tổ chức xét tuyển tất cả các phương thức, tổ hợp xét tuyển cho thí sinh theo đề án đã công bố.
Sẽ có đề thi riêng cho thí sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2024
Chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024. Đây chính là khoảng thời gian các thí sinh cần tận dụng tối đa để ôn tập, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này. Tuy nhiên, cũng trong giai đoạn chuyển giao giữa chương trình cũ và mới, đã có không ít học sinh và phụ huynh lo lắng, nếu không may trượt tốt nghiệp THPT thì việc thi lại sẽ phải làm thế nào?
Danh mục vật dụng cấm mang vào phòng thi lớp 10
Để giúp thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo, tránh phạm quy trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học này, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có những lưu ý về danh mục các vật dụng cấm mang vào phòng thi.
Hà Nội công bố chi tiết kế hoạch tuyển sinh
Ngày 18/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Hà Nội vừa công bố chi tiết Kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024-2025 của phòng giáo dục và đào tạo 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Tin mới