Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 22/01/2024 07:42 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 22/1: Nhích nhẹ phiên đầu tuần

Đồng USD mạnh hơn do những động thái gần đây của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,070, tăng 0,04% vào lúc 6h38 ngày 2021 theo giờ Việt Nam.

Triển vọng về việc Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) sẽ bắt đầu giảm chi phí đi vay tại cuộc họp tháng 3 cũng giảm dần, từ khoảng 77% trong trước, xuống còn 46% vào hôm nay. Điều đó đã góp phần vào hiệu suất tích cực của đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác trong tuần vừa qua.

Trong bối cảnh hoạt động kinh tế của Mỹ đang phát triển, thị trường lao động cực kỳ thắt chặt và tiến trình giảm lạm phát bị đình trệ, sẽ không ngạc nhiên khi thấy các nhà đầu tư tiếp tục giảm đặt cược vào việc các nhà hoạch định chính sách sẽ cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Đồng USD mạnh hơn do những động thái gần đây của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Nhiều khả năng Fed sẽ không sớm cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Dữ liệu bán lẻ tăng mạnh trong thời gian vừa qua cho thấy sự phục hồi liên tục của nền kinh tế Mỹ. TD Securities cho biết, việc giảm chỉ số tiêu dùng cá nhân cốt lõi, thước đo lạm phát Mỹ, có tác động quan trọng đến kế hoạch nới lỏng chính sách tiền tệ của Fed.

Tỷ giá USD hôm nay 22/1: Nhích nhẹ phiên đầu tuần - 1
Đồng USD tăng nhẹ.

Ngày 19/1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm điều chỉnh mức 24.037 VND/USD, giảm 4 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 5 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.188 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.313 – 24.410 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.710 - 24.755 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.800 - 24.880 VND/USD.

Cùng chuyên mục

Giá dầu có thể chạm mốc 100 USD/thùng
Xu hướng tăng ổn định của giá dầu đã làm dấy lên suy đoán rằng giá “vàng đen” có thể đạt ngưỡng 100 USD/thùng nếu điều kiện thị trường hiện tại tiếp diễn.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.