Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ ba, 14/09/2021 15:44 (GMT+7)

Vì 400 đô la, nữ giám đốc 2 công ty tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Nữ giám đốc nhận 400 đô la từ ông trùm đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để làm thủ tục nhập cảnh cho 1 chuyên gia 'đểu'.

Ngày 14/9, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Văn Thị Thùy Tiên (1987, quê quán tỉnh Thừa Thiên Huế), Giám đốc hai công ty gồm Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch One Top Việt Nam và Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng, về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

tm-img-alt

Cơ quan điều tra cho biết đầu năm 2021, Tiên sử dụng pháp nhân Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng (tầng 6, tòa nhà Camellia, số 773 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để bảo lãnh cho một người Hàn Quốc tên là You Woon Yong nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia để làm việc tại công ty.

Tuy nhiên, You Woon Yong sau khi nhập cảnh không làm việc tại công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng mà đi làm việc tại nhiều nơi khác. Cơ quan điều tra xác định việc Tiên thực hiện bảo lãnh cho You Woon Yong là vì đã nhận số tiền 400 USD để hợp thức hoá thủ tục.

Theo đó, số tiền 400 USD Tiên nhận từ Lee Kwan Young (SN 1968), Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung và Seo Young Jin (1973), Giám đốc Công ty TNHH Han in Hue. Đây là 2 người cầm đầu trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép đang được Cơ quan An ninh điều tra.

Đường dây này đã tổ chức cho hơn 300 người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia..

Cơ quan An ninh điều tra Công an Đà Nẵng cho hay trong ngày 14/9 cũng đã khám xét nơi ở của Tiên tại chung cư ở 72 Hàm Nghi, quận Thanh Khê và 2 địa điểm làm việc tại đường An Nhơn 2 (quận Sơn Trà) và đường Hoàng Văn Thụ (quận Hải Châu, cùng TP Đà Nẵng).

Công an Đà Nẵng trước đó cho biết đường dây đưa người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam dưới mác chuyên gia trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, làm tăng nguy cơ đưa mầm bệnh vào Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Tin mới