Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/01/2022 16:55 (GMT+7)

Vừa câm vừa liệt, người đàn ông bất ngờ hồi phục sau khi tiêm vaccine Covid-19

Là nạn nhân trong một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc cách đây 5 năm, nay người đàn ông Ấn Độ đã bình phục.

Đối với Dularchand Munda, một người đàn ông 55 tuổi đến từ làng Salgadih ở Bokaro, bang Jharkhand của Ấn Độ, vaccine Covid-19 là phép màu thay đổi cuộc sống.

Nằm liệt giường và không thể nói được kể từ khi dính vào một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng cách đây 5 năm, Dularchand được tiêm vaccine từ hôm 4/1. Diệu kỳ thay, chỉ sau vài giờ, ông đã bắt đầu lấy lại cảm giác ở chân.

Vừa câm vừa liệt, người đàn ông bất ngờ hồi phục sau khi tiêm vaccine Covid-19 Ảnh 1

Giờ đây, Dularchand đã có thể nói và đi lại với sự hỗ trợ của gậy chống. “Rất vui vì đã tiêm vaccine”, ông Dularchand nói với hãng tin ANI. “Giọng nói của tôi đã trở lại và đôi chân cũng di chuyển được”. Trước đó, ông từng mất cảm giác ở nửa dưới cơ thể và không thể nói.

Vừa câm vừa liệt, người đàn ông bất ngờ hồi phục sau khi tiêm vaccine Covid-19 Ảnh 2

Câu chuyện của Dularchand Munda đã lan truyền khắp Ấn Độ từ tuần trước, nhưng các chuyên gia y tế vẫn nghi ngờ về khả năng hồi phục thần kỳ của anh. Việc hồi phục sau 5 năm bị liệt không phải là điều dễ dàng, vì vậy, một nhóm chuyên gia y tế đã được tập hợp để phân tích trường hợp này và cung cấp thông tin khách quan.

“Thật kinh ngạc khi thấy điều này, nhưng nó cần được các nhà khoa học xác định. Nếu hồi phục từ một vụ tai nạn mới xảy ra gần đây thì có thể hiểu được, nhưng sau 4 năm thì không thể tin được”, bác sĩ Jitendra Kumar nói.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Học phí bậc đại học tăng mạnh trong năm tới
Mức độ tăng mạnh học phí bậc đại học được thể hiện rõ trong Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, và chính sách miễn, giảm học phí... trong lĩnh vực đào tạo.