Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 15/06/2022 11:59 (GMT+7)

Vừa tan trường, học sinh lớp 5 bị một phụ nữ lừa 'lột sạch' nữ trang và điện thoại

Sau khi tan học, học sinh lớp 5 tại TP.HCM bị một phụ nữ lạ mặt dụ dỗ chở đi rồi lấy hết nữ trang và những tài sản có giá trị mang theo trên người.

Chiều 9/6, khi vừa tan học, một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Trương Định (quận 10, TP.HCM) gặp một người phụ nữ tự xưng là phó hiệu trưởng một trường khác đề nghị em lên xe chở đến gặp giáo viên chủ nhiệm để thầy cô trao đổi với em về việc học.

Vừa tan trường, học sinh lớp 5 bị một phụ nữ lừa 'lột sạch' nữ trang và điện thoại Ảnh 1

Khi đang đi trên đường, người phụ nữ này dừng xe và yêu cầu học sinh ngồi viết những thứ mang theo. Khi học sinh này chú tâm viết thì người phụ nữ lạ mặt lục cặp lấy các đồ dùng có giá trị và nữ trang học sinh đeo trên người.

Sau khi lấy đồ xong thì người phụ nữ chở học sinh đến trường tiểu học khác cũng trên địa bàn quận 10 rồi nói "con vào đó gặp thầy, cô của con". Sự việc được các thầy cô Trường tiểu học Lê Đình Chinh phát hiện khi học sinh này mượn điện thoại một giáo viên ở trường gọi cho phụ huynh. Hai nhà trường đã trao đổi thông tin với nhau và giữ học sinh ở lại trường chờ phụ huynh đến đón về.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, thầy Hồ Hữu Bình - hiệu trưởng Trường tiểu học Trương Định xác nhận có vụ việc nữ sinh lớp 5 của trường bị dụ dỗ lừa lấy tài sản (điện thoại và nữ trang) nhưng may mắn không ảnh hưởng gì đến thể chất và tinh thần.

"Sự việc xảy ra bên ngoài nhà trường nhưng ngay sau khi sự việc xảy ra, trường đã thông tin và rút kinh nghiệm, nâng cao cảnh giác cho toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường cũng như gửi thông tin cảnh báo đến phụ huynh.

Trước khi có sự việc này, trường cũng đã trang bị cho học sinh nhiều kỹ năng như kỹ năng tự phòng vệ, kỹ năng tự thoát hiểm, kỹ năng nhận biết kẻ xấu... Sau sự việc, chúng tôi cũng như nhiều trường khác chắc chắn sẽ càng nâng cao sự cảnh giác để đảm bảo an toàn tốt nhất cho các em học sinh" - thầy Bình nói.

Tối ngày 14/6, trao đổi với Báo Thanh Niên, ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 10, TP.HCM cho biết sau sự việc một học sinh lớp 5 vừa ra khỏi cổng trường, bị dụ dỗ và lấy hết nữ trang, điện thoại, UBND Quận đã có những lưu ý đến trường học, các phường và người dân về việc đảm bảo an toàn cho học sinh.

Vừa tan trường, học sinh lớp 5 bị một phụ nữ lừa 'lột sạch' nữ trang và điện thoại Ảnh 2
UBND quận 10 vừa phát thông tin cảnh giác đến tất cả trường học và người dân trên địa bàn.

Theo đó, ông Bùi Thế Hải, cho biết về phía ngành giáo dục, UBND Quận nhắc nhở các trường cần phối hợp để tăng cường an ninh trật tự ở cổng trường. Nhà trường cần lưu ý đến việc đưa đón con em của phụ huynh học sinh. Đồng thời nhắc nhở phụ huynh học sinh không cho con em sử dụng và mang theo đồ dùng, vật dụng có giá trị đến trường. Đặc biệt trong các buổi học cần tăng cường hướng dẫn học sinh kỹ năng bảo vệ bản thân, xử trí khi gặp người lạ dụ dỗ.

Sự việc học sinh lớp 5 bị dụ dỗ lấy nữ trang và điện thoại đang được cơ quan công an xử lý.

Cùng chuyên mục

Chốt đơn hàng online: Cẩn trọng tránh sập bẫy 'việc nhẹ, lương cao'
Thời gian gần đây, tình trạng phát tán tin tuyển dụng việc làm với thù lao hậu hĩnh đang nổi lên và nhắm vào các đối tượng trẻ như học sinh, sinh viên. Các cơ quan chức năng đã cảnh báo làm việc online “việc nhẹ, lương cao” là một thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng.

Tin mới

Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do nước ngoài sản xuất vi phạm về nhãn hàng hóa
Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Phú Yên vừa phối hợp Phòng PC08 - Công an tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra phương tiện xe ôtô tải biển kiểm soát số 78H-009.23 do ông Bùi Duy Tùng là người trực tiếp điều khiển. Đoàn công tác phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 10 tấn bột ngọt vi phạm về nhãn hàng hóa