Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 15/06/2022 11:59 (GMT+7)

Vừa tan trường, học sinh lớp 5 bị một phụ nữ lừa 'lột sạch' nữ trang và điện thoại

Sau khi tan học, học sinh lớp 5 tại TP.HCM bị một phụ nữ lạ mặt dụ dỗ chở đi rồi lấy hết nữ trang và những tài sản có giá trị mang theo trên người.

Chiều 9/6, khi vừa tan học, một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Trương Định (quận 10, TP.HCM) gặp một người phụ nữ tự xưng là phó hiệu trưởng một trường khác đề nghị em lên xe chở đến gặp giáo viên chủ nhiệm để thầy cô trao đổi với em về việc học.

Vừa tan trường, học sinh lớp 5 bị một phụ nữ lừa 'lột sạch' nữ trang và điện thoại Ảnh 1

Khi đang đi trên đường, người phụ nữ này dừng xe và yêu cầu học sinh ngồi viết những thứ mang theo. Khi học sinh này chú tâm viết thì người phụ nữ lạ mặt lục cặp lấy các đồ dùng có giá trị và nữ trang học sinh đeo trên người.

Sau khi lấy đồ xong thì người phụ nữ chở học sinh đến trường tiểu học khác cũng trên địa bàn quận 10 rồi nói "con vào đó gặp thầy, cô của con". Sự việc được các thầy cô Trường tiểu học Lê Đình Chinh phát hiện khi học sinh này mượn điện thoại một giáo viên ở trường gọi cho phụ huynh. Hai nhà trường đã trao đổi thông tin với nhau và giữ học sinh ở lại trường chờ phụ huynh đến đón về.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, thầy Hồ Hữu Bình - hiệu trưởng Trường tiểu học Trương Định xác nhận có vụ việc nữ sinh lớp 5 của trường bị dụ dỗ lừa lấy tài sản (điện thoại và nữ trang) nhưng may mắn không ảnh hưởng gì đến thể chất và tinh thần.

"Sự việc xảy ra bên ngoài nhà trường nhưng ngay sau khi sự việc xảy ra, trường đã thông tin và rút kinh nghiệm, nâng cao cảnh giác cho toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường cũng như gửi thông tin cảnh báo đến phụ huynh.

Trước khi có sự việc này, trường cũng đã trang bị cho học sinh nhiều kỹ năng như kỹ năng tự phòng vệ, kỹ năng tự thoát hiểm, kỹ năng nhận biết kẻ xấu... Sau sự việc, chúng tôi cũng như nhiều trường khác chắc chắn sẽ càng nâng cao sự cảnh giác để đảm bảo an toàn tốt nhất cho các em học sinh" - thầy Bình nói.

Tối ngày 14/6, trao đổi với Báo Thanh Niên, ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 10, TP.HCM cho biết sau sự việc một học sinh lớp 5 vừa ra khỏi cổng trường, bị dụ dỗ và lấy hết nữ trang, điện thoại, UBND Quận đã có những lưu ý đến trường học, các phường và người dân về việc đảm bảo an toàn cho học sinh.

Vừa tan trường, học sinh lớp 5 bị một phụ nữ lừa 'lột sạch' nữ trang và điện thoại Ảnh 2
UBND quận 10 vừa phát thông tin cảnh giác đến tất cả trường học và người dân trên địa bàn.

Theo đó, ông Bùi Thế Hải, cho biết về phía ngành giáo dục, UBND Quận nhắc nhở các trường cần phối hợp để tăng cường an ninh trật tự ở cổng trường. Nhà trường cần lưu ý đến việc đưa đón con em của phụ huynh học sinh. Đồng thời nhắc nhở phụ huynh học sinh không cho con em sử dụng và mang theo đồ dùng, vật dụng có giá trị đến trường. Đặc biệt trong các buổi học cần tăng cường hướng dẫn học sinh kỹ năng bảo vệ bản thân, xử trí khi gặp người lạ dụ dỗ.

Sự việc học sinh lớp 5 bị dụ dỗ lấy nữ trang và điện thoại đang được cơ quan công an xử lý.

Cùng chuyên mục

Không khoán, áp chỉ tiêu "Kế hoạch nhỏ" tại các trường Hà Nội
Gần đây, dư luận xôn xao trước sự việc xảy ra tại một lớp 7 thuộc Trường THCS Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) khi triển khai chương trình "Kế hoạch nhỏ", giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu chỉ thu giấy vụn trong một ngày duy nhất, nếu học sinh nào quên, giáo viên yêu cầu phụ huynh mang tới nộp, nếu không sẽ phải nộp phạt 50 nghìn/kg giấy.
Hà Nội lưu ý với thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024
Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội lưu ý, tất cả thí sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ http://thisinhthitotnghiepthpt.edu.vn. Những thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi theo hình thức trực tiếp tại phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã nơi thí sinh cư trú.
Nữ học sinh lớn 8 đánh bạn trong nhà vệ sinh
Mạng xã hội đang xôn xao clip một nữ sinh Trường THCS &THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang) bị một nữ sinh cùng khối đánh trong nhà vệ sinh của trường. Sự việc khiến 3 học sinh bị đình chỉ học tập.

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.