Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/07/2023 12:20 (GMT+7)

Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?

Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.

b5bf93afc33a13644a2b-1689309885.jpg
Trụ sở UBND xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Theo đơn trình bày thì gia đình ông đã nhiều lần liên hệ với các cơ quan có liên quan tại địa phương để xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình ông và thực hiện nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định của pháp luật nhưng đến nay vẫn không được thực hiện .Theo hồ sơ phóng viên tìm hiểu có được thì 18 tháng 5 năm 2020 hồ sơ xin cấp sổ đỏ đã nộp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Đại Lộc, mã hồ sơ số 2005183618279. Nhưng đến nay cũng không được giải quyết. Đến ngày 28 tháng 3 năm 2023 UBND xã Đại Hiệp lại có thông báo số 228/TB- UBND do ông Đỗ Thanh Cảng chủ tịch UBND xã ký, trong thông báo nêu :

“UBND xã Đại Hiệp xin thông báo cho hộ ông Nguyễn Đình Tiến được rõ , hồ sơ xin cấp CNQSD Đất của hộ ông ,UBND xã xin tạm dừng thực hiện . Để đảm bảo được sự thống nhất của Hội đồng nhân dân xã và UBND huyện thống nhất với Sổ địa chính được UBND xã điều chỉnh , loại bỏ thửa đất số 723, tờ bản đồ số 2 ra khỏi danh sách công ích . Khi đó UBND xã sẽ thông báo cho hộ ông Nguyễn Đình Tiến được rõ và tiến hành thực hiện hồ sơ cho ông” Nhưng từ đó cho đến nay đã 4 tháng nhưng việc không được thực hiện.

c055e786050cd5528c1d-1689309971.jpg
1f71885e65d4b58aecc5-1689309970.jpg
Thông báo tạm dừng cấp sổ đỏ hộ ông Nguyễn Đình Tiến của UBND xã Đại Hiệp.

Được biết ngày 12 tháng 3 năm 2019 UBND huyện Đại Lộc tiến hành thanh tra và ban hành kết luận thanh tra số 393/QĐ-UBND về việc xử lý thanh tra thửa đất nói trên nằm trong danh sách được cấp giấy chứng nhânh QSDĐ.

4eedaec85b428b1cd253-1689309884.jpg
Giấy xác nhận nguồn gốc đất ở đang sử dụng hộ Ông Nguyễn Đình Tiến xã Đại Hiệp.

Với vai trò là một cơ quan báo chí thông qua bài viết thiết nghĩ chính quyền địa phương các cấp của tỉnh Quảng Nam cần sớm vào cuộc xác minh, kiểm tra sự việc người dân phản ảnh, trong đó cần nói đến vai trò và trách nhiêm của UBND xã Đại Hiệp đã để xảy ra việc sai sót nói trên đã làm ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của công dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin ở bài viết tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Nha khoa Miley Luxury đối mặt với các cáo buộc về việc cấy ghép Implant răng không được chứng nhận
Khách hàng được Nha khoa Miley Luxury tư vấn nhổ cùng lúc 20 chiếc răng và trồng 12 trụ Implant nhãn hiệu Alphadent của Đức nhưng khi yêu cầu cung cấp hồ sơ, chứng từ liên quan thì lại “bỏ ngõ”. Nghi ngờ các trụ Implant do phòng khám sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ nên người nhà bệnh nhân đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Tin mới

Những thông tin được tích hợp trên thẻ căn cước
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới, khoa học hiện nay đã chứng minh, cùng với vân tay, mống mắt của một người có cấu trúc đường vân phức tạp và duy nhất, không thay đổi nhiều theo thời gian. Do đó, bên cạnh việc thu thập vân tay, Luật Căn cước đã bổ sung quy định thu thập mống mắt trong thông tin căn cước để làm cơ sở đối soát và xác thực thông tin của mỗi cá nhân; hỗ trợ trong những trường hợp không thu nhận được vân tay của một người.
Xuất hiện nhiều trang web làm giả biên lai chuyển khoản ngân hàng
Cục An toàn Thông tin khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các đối tượng đề nghị mua hàng số lượng lớn. Khi sử dụng giao dịch qua tài khoản ngân hàng, cần xem kỹ hóa đơn chuyển khoản, không giao hàng nếu chưa nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng kể cả khi đối tượng đã cung cấp hình ảnh chuyển khoản thành công.