Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/07/2024 09:46 (GMT+7)

Đăng ký vào trường khối công an phải là nguyện vọng 1

Thí sinh đăng ký vào trường khối công an phải đặt đó là nguyện vọng 1, đây là quy định bắt buộc để được tham gia xét tuyển vào các trường này.

Đăng ký vào trường khối công an phải là nguyện vọng 1

Ảnh minh hoạ.

Cục Đào tạo, Bộ Công an vừa có báo cáo nhanh về Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024. Theo báo cáo này, Kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trong ngày thi chính thức (07/7), có gần 18.000 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99%. Tại tất cả các hội đồng thi, điểm thi trên toàn quốc, có 2 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi; không có cán bộ vi phạm quy chế bị xử lý. Hội đồng thi các học viện, trường công an nhân dân đã huy động hơn 2.900 cán bộ, giáo viên và học viên thực hiện nhiệm vụ tổ chức thi theo phân công. Các Hội đồng thi đã phối hợp Công an, các đơn vị, địa phương nơi đặt điểm thi để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn trong khu vực thi.

Các học viện, trường Công an nhân dân đã triển khai nội dung công việc chuẩn bị Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024 theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Cán bộ, giáo viên nhà trường được huy động tham gia phục vụ kỳ thi đã nắm được chức trách, nhiệm vụ được giao. Công tác phối hợp của các đơn vị PA03, PA06 và Công an địa phương nơi các học viện, trường Công an nhân dân đóng quân và đặt địa điểm thi được tiến hành thuận lợi, đảm bảo thực hiện kế hoạch an ninh, an toàn công tác đề thi và công tác tổ chức thi.

Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các học viện, trường công an nhân dân là hơn 2.100 chỉ tiêu. Các học viện, trường công an nhân dân tuyển sinh theo 3 phương thức: Đạt giải quốc gia, quốc tế; chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá của Bộ Công an.

Theo kế hoạch, sau khi tổ chức xong Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024, các Hội đồng thi sẽ triển khai công tác làm phách, chấm thi, xét tuyển theo kế hoạch. Dự kiến, điểm thi sẽ được công bố vào ngày 18/7. Để bảo đảm quyền lợi tham gia xét tuyển vào các học viện, trường công an nhân dân, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, sau khi thi xong, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/.

Đáng chú ý, khi đăng ký trên hệ thống, thí sinh cần đặt nguyện vọng 1 là nguyện vọng vào học viện, trường công an nhân dân. Đây là quy định bắt buộc để được tham gia xét tuyển vào các học viện, trường công an nhân dân.

Thời gian đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7/2024. Tất cả thí sinh đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học theo hình thức trực tuyến thông qua hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/.

Cùng chuyên mục

TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.
Dự báo điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ tăng
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, đến ngày 19/7, nhiều trường đại học đã công bố điểm “sàn” xét tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi này. Điểm “sàn” các trường đại học đưa ra ở mức tương tự năm trước, tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn một số ngành có thể tăng nhẹ.

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.