Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 09/06/2021 20:25 (GMT+7)

Hai cháu nhỏ đuối nước thương tâm khi theo bố mẹ đi làm ruộng

Trong lúc theo bố mẹ đi làm ruộng, hai cháu nhỏ đuối nước thương tâm dưới hồ nước.

Ngày 9/6, ông Nguyễn Hồng Minh, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai cháu nhỏ tử vong.

Hai cháu nhỏ đuối nước thương tâm khi theo bố mẹ đi làm ruộng

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày cháu Y.N.Ê. (SN 2011, trú tại thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar, là trẻ khuyết tật hưởng trợ cấp hàng tháng theo quy định của nhà nước) theo bố mẹ đi làm ruộng.

Tại đây, cháu Y.N. cùng chơi với cháu Y.C.Ê (SN 2009, học sinh lớp 6, Trường THCS Ngô Quyền, thị trấn Êa Pốk) cũng theo gia đình đi cày ruộng.

Trong lúc chơi đùa, cháu Y.N. bị trượt chân ngã xuống hồ nước gần đó. Thấy vậy, cháu Y.C nhảy xuống cứu bạn nhưng không thành, dẫn đến hai cháu đều bị đuối nước.

Đến khoảng 10h cùng ngày, gia đình không thấy hai cháu bé nói trên nên đi tìm thì phát hiện các nạn nhân đuối nước dưới hồ. Ngay sau đó, hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong.

Được biết, nơi xảy ra vụ việc đau lòng là hồ nước nhỏ, ở gần ruộng, người dân đào để lấy nước tưới rẫy.

Sau khi xảy ra sự việc, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã hướng dẫn địa phương hỗ trợ gia đình các nạn nhân chi phí mai táng. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền địa phương và đoàn thể của huyện thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Hồng Minh, từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện Cư M’gar đã xảy ra 4 vụ tai nạn đuối nước khiến 6 trẻ tử vong. Trước thực trạng này, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Cư M’gar đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, cắm biển cảnh báo đuối nước ở sông, suối, ao, hồ, những nơi thường có trẻ tụ tập vui chơi; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống loa đài truyền thanh đến tận thôn, buôn.

Cùng chuyên mục

An Giang: Kết nối Đại đội Truy vết
Những chiến sỹ thuộc Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang đã nhiều tháng qua vẫn đang âm thầm trong “cuộc chiến sinh tử” để giành lại, bảo vệ sự sống cho biết bao sinh mạng. 
Có gian khó mới hiểu hết sự hi sinh thầm lặng
Không hề than oán, không hề kêu ca, bất kể thời tiết nắng- mưa,… trái lại ở họ luôn lan tỏa ra một niềm vui, nụ cười. Những chiếc áo xanh nay trở thành hình ảnh quen thuộc đối với người dân sống ở khu vực phong tỏa, trong thời gian giãn cách xã hội.
Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch An Phú
Công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua tại An Giang đã được các cấp các ngành và nhân dân toàn tỉnh vào cuộc quyết liệt, tuy nhiên biểu đồ tăng, giảm số ca nhiễm COVID-19 ở An Giang từ đầu tháng 9 đến nay biến động không ổn định.

Tin mới

An Giang: Kết nối Đại đội Truy vết
Những chiến sỹ thuộc Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang đã nhiều tháng qua vẫn đang âm thầm trong “cuộc chiến sinh tử” để giành lại, bảo vệ sự sống cho biết bao sinh mạng.