Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 07/07/2021 17:01 (GMT+7)

Ngã từ tầng 5 vào cột sắt bê tông, thanh niên 18 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên thấu từ cổ qua não

Trong lúc làm việc tại công trường, thanh niên 18 tuổi không đội mũ bảo hộ lao động, ngã từ tầng 5 xuống tầng 4, rơi vào cột sắt trụ đổ bê tông, bị thép xuyên vào vùng cổ, qua xương sọ vào trong não.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) ngày 5/7 tiếp nhận em L.V.Đ., 18 tuổi, đến từ Sơn La, trong tình trạng bị thanh sắt dài 1m, đường kính 1cm đâm xuyên thấu từ vùng cổ sau qua xương sọ vùng chẩm, xuyên vào tiểu não và đi ra ngoài phía xương sọ.

Đ. là người dân tộc Thái, lao động tự do ở Hà Nội. 9h30 sáng 5/7, trong lúc làm việc tại công trường, Đ. không đội mũ bảo hộ lao động, ngã từ tầng 5 xuống tầng 4, rơi vào cột sắt trụ đổ bê tông, bị thép xuyên vào vùng cổ, qua xương sọ vào trong não. 

Đ. được đưa đến viện trong tình trạng lơ mơ, hoảng loạn. Các bác sĩ cấp cứu, đánh giá phối hợp đa chuyên khoa. Do bệnh nhân bị dị vật dài 1m cắm vào vùng cổ nên không thể chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ khám lâm sàng và chụp X-quang.

Bệnh nhân được phẫu thuật thành công, giữ an toàn cấu trúc mạch máu, thần kinh, tổ chức não xung quanh. 

Ngã từ tầng 5 vào cột sắt bê tông, thanh niên 18 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên thấu từ cổ qua não - Ảnh 1.
Bác sĩ Văn khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật (Ảnh: BVCC).

ThS.BS Trần Đình Văn, Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, vị trí thanh sắt rất nguy hiểm, gần những mạch máu lớn như động mạch cảnh, động mạch đốt sống, xoang tĩnh mạch lớn ở não, vùng chức năng ở hành tủy liên quan đến hô hấp tuần hoàn và chức năng của tiểu não. 

"Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng 3 tiếng đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hiện tại, bệnh nhân sau hồi sức đã được đưa về khoa, tỉnh táo hoàn toàn, không sốt, vết mổ khô, tự thở và không bị liệt, tiếp tục được theo dõi và điều trị", bác sĩ Văn nói.

Cùng chuyên mục

Những di chứng đáng sợ của Covid-19
Dù ra viện được hai tuần nhưng bản thânh anh Th. vẫn bị Covid-19 hành hạ. bởi những cơn ho, thở ran, hụt hơi thường xuyên xuất hiện, anh sụt tới 14 kg.

Tin mới

Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
Luật sư Cường cho rằng, nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.