Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/01/2022 06:44 (GMT+7)

Người nhà bé gái nghi có đinh trong đầu khóc nghẹn: 'Về ở với mẹ 8 tháng, 4 lần nhập viện'

Theo lời kể của gia đình bé A, trong vòng khoảng 8 tháng về ở với mẹ, bé gái này đã phải nhập viện 4 lần. Trong đó lần gần nhất chỉ còn 20% hy vọng sống.

Đêm 18/1, bé Đỗ Ngọc A. (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) vẫn đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Ngay trong đêm cùng ngày, nhiều người nhà của cháu bé từ huyện Thạch Thất lên Bệnh viện Xanh Pôn để theo dõi sức khoẻ của A.

Trao đổi với PV trước khoa Cấp cứu Nhi của bệnh viện, chị Nguyễn Thanh Huyền Anh (bác gái của bé A.) bức xúc cho biết, khi nghe tin bé nhập viện gia đình chị vô cùng bức xúc mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ tại sao bé A. lại nghi bị 9 chiếc đinh bắn vào đầu.

Theo lời kể của chị Anh thì anh Đỗ Văn Tr. (bố bé A.) và chị Nguyễn Thị L. (mẹ bé) đã lập gia đình được khoảng 10 năm nay. Tuy nhiên, trước đây vợ chồng anh Tr. đến với nhau không phải xuất phát từ tình yêu tự tìm hiểu nhau mà do mai mối.

Mặc dù đã có 3 người con nhưng cuộc sống gia đình thời gian gần đây không được hạnh phúc nên vào tháng 2/2021 vợ chồng ly hôn.

Người nhà bé gái nghi có đinh trong đầu khóc nghẹn: Về ở với mẹ 8 tháng, 4 lần nhập viện - Ảnh 2.
Khu vực bé A. điều trị.

Sau ly hôn, 2 cháu lớn về ở với ông bà nội tại xã Canh Nậu (huyện Thạch Thất) còn cháu út là bé Ngọc A. ở với mẹ.

"Cháu mới ở với mẹ được gần 1 năm nhưng đã phải nhập viện 4 lần. Trong đó, lần đầu nhập viện vì bị dị vật ở mũi, lần thứ 2 là nuốt 3 cái đinh và lần thứ 3 thì cháu A. không may uống phải thuốc sâu đến lần này lại nhập viện nghi do bị 9 chiếc đinh đóng vào đầu...", chị Huyền Anh kể.

Chị Anh cho biết, trong 3 lần nhập viện trước thì lần vào Viện Nhi Trung ương cách đây 2 tháng do uống nhầm phải thuốc trừ sâu là nghiêm trọng nhất. Trong lần nhập viện đó các bác sỹ thông báo bé A. chỉ còn khoảng 20% cơ hội sống sót.

Chị Huyền Anh từng bức xúc nhắn tin với người mẹ: "Mày không nuôi được thì trả về đây. Đừng hành hạ cháu. Cháu ở với ông bà khoẻ mạnh, nhưng cứ về với mày lại nhập viện".

Trả lời tin nhắn của chị Huyền Anh, L. cho biết cũng không rõ vì sao con lại tự cắm dị vật vào. "Nó mà cắm thì nó phải kêu đau, còn em cũng không biết dị vật từ đâu ra" - chị L. từng nhắn.

"Mặc dù đã có 3 người con nhưng 2 vợ chồng nó lại đi đến ly hôn, gia đình nhà nội tha thiết mong muốn vợ chồng hàn gắn để nuôi các con nhưng L. lại không chịu bởi nó tìm được người khác tốt hơn chồng.

Chồng L. tính tình cũng không được khôn ngoan như người khác. Mọi công việc trong gia đình và kinh tế đều do L. gánh vác...", chị Huyền Anh tâm sự.

Chị cho biết thêm, cuộc sống trước đây của vợ chồng chị L. có nhiều mâu thuẫn, xô xát nhưng các con đều chăm ngoan, khoẻ mạnh.

Người nhà bé gái nghi có đinh trong đầu khóc nghẹn: Về ở với mẹ 8 tháng, 4 lần nhập viện - Ảnh 4.
Chị Huyền Anh khóc nghẹn khi kể về việc bé A. phải nhập viện 4 lần khi về ở với mẹ trong vòng 8 tháng.

Nhưng, mọi thứ thay đổi hoàn toàn kể từ khi vợ chồng ly hôn và chị L. nhận nuôi con gái thứ 3.

"Con bé là cháu tôi nhưng tôi thương, yêu nó chẳng khác gì con đẻ. Giờ cháu bị như vậy tôi không thể nào để nó bị oan ức như vậy được. Gia đình rất mong muốn các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân cháu tôi bị như vậy...", chị Anh bức xúc nói.

Anh Đỗ Hữu Toàn (bác cháu bé) bức xúc nói, việc bé A. nhập viện trong tình trạng nghi bị 9 chiếc đinh bắn vào đầu là điều không thể chấp nhận được.

Cũng giống như chị Huyền Anh, anh Toàn cũng mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ sự việc của bé A.

Vụ bé gái 3 tuổi bị bắn 9 cái đinh trong não: Người nhà cháu bé nói gì.

Cùng chuyên mục

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh
Ngày 18/8, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Tin mới

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh
Ngày 18/8, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.