Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 13/05/2021 15:21 (GMT+7)

Nhiều quái xế 'tóc xanh tóc đỏ' tụ tập đua xe mùa dịch Covid-19

Dù dịch bệnh Covid-19 đang 'nóng' ở nhiều địa phương nhưng nhiều nam thiếu niên vẫn tụ tập nhau lại rồi đua xe, lạng lách đánh võng khiến người đi đường khiếp sợ.

Ngày 13/5, Đội CSGT Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ngăn chặn một nhóm nam thiếu niên tụ tập chuẩn bị đua xe trái phép.

Nhiều quái xế "tóc xanh tóc đỏ" tụ tập đua xe mùa dịch Covid-19

Cụ thể, khoảng 22h ngày 12/5 tại các tuyến đường xung quanh Quảng trường Hồ Chí Minh (TP.Vinh) xuất hiện một nhóm thanh niên đi khoảng 8 đến 10 xe mô tô không gắn biển số tụ tập và có biểu hiện nghi vấn đua xe trái phép.

Ngay sau đó, Đội CSGT-TT CATP. Vinh đã nhanh chóng theo dõi, xác minh hoạt động của nhóm.

Nhiều quái xế tóc xanh tóc đỏ tụ tập đua xe mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Đội CSGT TT Công an TP. Vinh làm việc với 2 thiếu niên tham gia đua xe, lạng lách đánh võng.

Sau khi xác định nhóm thanh thiếu niên có hành vi tụ tập, lạng lách, đánh võng, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, tổ công tác đã đến khống chế, tạm giữ 2 thiếu niên đi xe máy không biển kiểm soát, không mũ bảo hiểm.

Bước đầu 2 thiếu niên khai là H.A.T. (SN 2005, trú tại phường Đông Vĩnh, TP. Vinh. Nam sinh đang học tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ), người ngồi sau tham gia cổ vũ là Ng.Tr.B. (SN 2004, trú tại Phường Lê Lợi, TP. Vinh).

Nhiều quái xế tóc xanh tóc đỏ tụ tập đua xe mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.
2 nam thiếu niên vi phạm hàng loạt lỗi.

Tổ công tác sau đó đưa cả 2 về đơn vị lập biên bản và mời gia đình đến cùng phối hợp giáo dục 2 cháu. Được biết, 2 thiếu niên mắc các lỗi: lái xe chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu đèn, xe không gắn BKS, xe không có gương, lạng lách đánh võng.

Ngoài ra, chủ xe máy sẽ bị xử phạt hành chính 1,4 triệu đồng vì hành vi giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển.

Cũng trong đêm 12/5, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) phát hiện một nhóm khoảng 20 đối tượng tụ tập, không đeo khẩu trang mùa dịch, dàn xe hàng ngang, chuẩn bị điều khiển xe lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép trên địa bàn.

Nhiều quái xế tóc xanh tóc đỏ tụ tập đua xe mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Hiện Công an TX. Thái Hòa đang tiếp tục làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng.

Công an thị xã Thái Hòa đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành kiểm tra, kịp thời ngăn chặn không để xảy ra hoạt động đua xe trái phép, đồng thời bắt giữ 7 đối tượng đưa về trụ sở làm rõ. Bước đầu công an xác định, toàn bộ các đối tượng đều ở độ tuổi chưa thành niên (dưới 18 tuổi) và đa phần đều đã bỏ học.

Qua kiểm tra, công an còn phát hiện đa số các xe môtô đều bị thay đổi hình dáng, kết cấu... nhằm mục đích dễ dàng di chuyển với tốc độ cao, thuận lợi cho hoạt động đua xe trái phép của các đối tượng.

Tiếp tục xác minh, Công an TX. Thái Hòa đã triệu tập thêm 8 đối tượng khác có liên quan đến vụ việc.

Công an xác định, các đối tượng đã vi phạm các lỗi gồm: hành vi vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch, hành vi điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, hành vi tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe, hành vi điều khiển xe mà không có giấy phép lái xe; hành vi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông…

Hiện vụ việc đang được Công an TX. Thái Hòa tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thêm 2 ca tử vong do mắc COVID-19 tại Bắc Giang
Ngày 24/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.