Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 27/05/2024 16:58 (GMT+7)

Phương Linh đăng đàn xin lỗi Văn Mai Hương vì hát ca khúc độc quyền nhưng không xin phép

Bài đăng của Phương Linh thu hút sự quan tâm từ khán giả.

Trên trang cá nhân, mới đây Phương Linh đã đăng tải bài viết nhằm gửi lời xin lỗi đến bộ đôi Hứa Kim Tuyền và Văn Mai Hương vì nữ ca sĩ đã cố tình hát ca khúc Mưa tháng sáu trong một đêm nhạc ở Hà Nội được tổ chức vào tối ngày 26/5 vừa qua.

Phương Linh đăng đàn xin lỗi Văn Mai Hương vì hát ca khúc độc quyền nhưng không xin phép Ảnh 1
Lời xin lỗi của Phương Linh gửi đến Hứa Kim Tuyền và Văn Mai Hương vì hát ca khúc độc quyền nhưng không xin phép.

Phương Linh đăng đàn xin lỗi Văn Mai Hương khi hát ca khúc độc quyền nhưng không xin phép

Nguyên văn bài đăng của ca sĩ Phương Linh trên trang cá nhân: "Chị rất là xin lỗi em ca sĩ Văn Mai Hương và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền! Chị biết bài hát này là độc quyền của em mà chị vẫn cố tình hát trên sân khấu M (đơn vị tổ chức đêm nhạc của Phương Linh). Lỗi đầu tiên là ở chị cố chấp biết mà vẫn làm vì chị thích bài hát quá.

Những comment 'chê em' trên MXH chị khẳng định là 'anti fan của chị' họ cố tình bình luận để gây căng thẳng. Chị chưa có đọc nhưng anh quản lí của chị vừa gọi điện thoại thông báo chị biết và chị phải viết vài lời trên Facebook của chị ngay, chị không có tag (gắn thẻ) em Văn Mai Hương và em Hứa Kim Tuyền vì chị không có Facebook của 2 em.

M cũng không có lỗi trong buổi diễn tối qua vì chị tự ý ghép band và trình diễn. Thật lòng chị rất xin lỗi và sẽ không trình diễn ca khúc này thêm lần thứ 2. Chị chân thành xin lỗi 2 bạn nhiều!".

Phương Linh đăng đàn xin lỗi Văn Mai Hương vì hát ca khúc độc quyền nhưng không xin phép Ảnh 2

Cuối bài đăng, Phương Linh cũng cho biết đại diện của cô sẽ làm việc với đôi bên để tránh dẫn đến chuyện kiện tụng không đáng có.

Bên dưới phần bình luận, ca sĩ Phương Linh cũng nói rõ rằng mình chưa đọc những bình luận mang tính khen chê, so sánh giữa cô và Văn Mai Hương, Phương Linh chỉ được biết thông qua quản lý. Giọng ca sinh năm 1984 cũng khẳng định Văn Mai Hương là người thể hiện ca khúc Mưa tháng sáu hay nhất do Hứa Kim Tuyền sáng tác, tương tự như bản hit Cơn gió lạ, dù rằng ca khúc này Phương Linh không sở hữu độc quyền.

Phương Linh đăng đàn xin lỗi Văn Mai Hương vì hát ca khúc độc quyền nhưng không xin phép Ảnh 3

Bài viết sau khi được đăng tải trong thời gian ngắn đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Sau đó ít giờ, Phương Linh đã xóa/ ẩn đi bài đăng này, đồng thời cập nhật một bài viết khác thông tin đến khán giả rằng vấn đề đã được giải quyết ổn thỏa: "Phương Linh một lần nữa chân thành xin lỗi và cảm ơn em ca sĩ Văn Mai Hương nhé! Anh quản lý của Phương Linh đã liên lạc và làm việc ổn thỏa xong xuôi hết rồi. Chúc quý vị, những khán giả yêu nhạc một tuần mới nhiều niềm vui tươi xinh xẻo".

Phương Linh đăng đàn xin lỗi Văn Mai Hương vì hát ca khúc độc quyền nhưng không xin phép Ảnh 4

Phương Linh nói gì khi cover hit Văn Mai Hương trong đêm nhạc?

Trong đêm nhạc tại Hà Nội trước đó, Phương Linh đã hát bản hit Mưa tháng sáu của Văn Mai Hương và ghép với một bài hát khác để tạo nên một bản mashup gửi tặng khán giả. Trước khi biểu diễn, chị gái Phương Ly chia sẻ: "Mưa tháng sáu là một hit rất thành công của ca sĩ Văn Mai Hương suốt 1 năm qua, có mặt trên các bảng xếp hạng. Tiếng ca của cô ấy được rất nhiều khán giả yêu nhạc nghe, thưởng thức và cổ vũ rất nhiều. Hôm nay Phương Linh cả gan dám cover 1 đoạn bài Mưa tháng sáu này, phải nói là Phương Linh rất dũng cảm đấy. Giai điệu bài hát nó đã quá đẹp rồi, chỉ cần cất tiếng đàn lên, dạo 1 vài câu thôi thì tâm hồn chúng ta đã có thể đồng điệu, đưa đẩy theo.

Phương Linh đăng đàn xin lỗi Văn Mai Hương vì hát ca khúc độc quyền nhưng không xin phép Ảnh 5

Thật ra Phương Linh chưa xin phép nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cũng như ca sĩ Văn Mai Hương để có thể hát ca khúc này trên sân khấu, chẳng qua là vì Phương Linh thích quá nên "lách luật" bằng cách lấy nửa bài này cộng với nửa bài kia để có thể hát được ca khúc mà mình rất yêu thương".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.