Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 24/06/2021 10:48 (GMT+7)

Nghệ An: Thêm một phụ nữ bán rau ở chợ đầu mối dương tính với SARS-CoV-2

Trong 2 ngày qua, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 3 người dương tính với SARS-CoV-2 là 3 phụ nữ bán rau quả ở chợ đầu mối Vinh. Hiện khu chợ này đã được phong tỏa.

Sáng 24/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận thêm 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Nghệ An: Thêm một phụ nữ bán rau ở chợ đầu mối dương tính với SARS-CoV-2

Ca bệnh L.T.P. N. (là nữ, SN 1989, trú khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An). Chị N. làm nghề bán, buôn rau tại chợ đầu mối thành phố Vinh. Bệnh nhân này là F1 của một bệnh nhân được công bố trước đó cũng làm nghề buôn bán rau ở chợ đầu mối.

Nghệ An: Thêm một phụ nữ bán rau ở chợ đầu mối dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
Phong tỏa và tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho các tiểu thương ở chợ Vinh.

Ca bệnh thứ 2 là N.T.H. (là nữ, SN 1964. trú ở phường Đội Cung, TP Vinh). Người này là F1 của 1 bệnh nhân đã được công bố trước đó. Bệnh nhân đã được cách ly và xét nghiệm lần 1 có kết quả Âm tính, lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Nghệ An: Thêm một phụ nữ bán rau ở chợ đầu mối dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Phun khử khuẩn khu vực chợ Vinh.

Tính đến sáng 24/6, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 43 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó TP. Vinh: 30 ca, Diễn Châu: 9 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 1 ca, Nam Đàn: 1 ca, Đô Lương: 1 ca.

Liên quan đến các ca bệnh là tiểu thương buôn bán rau ở chợ đầu mối Vinh và chợ Vinh, cơ quan chức năng đã phong tỏa chợ đầu mối Vinh và đình phía tây chợ Vinh.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương ở khu chợ này để sàng lọc và ngăn sự lây lan của dịch Covid-19.

Nhiều huyện, thành, thị, phường xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng đã có thông báo rộng rãi những ai từng đến chợ Đầu mối chợ Vinh từ ngày 9/6 đến nay thì liên hệ Trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Cùng chuyên mục

Quý ông bất ngờ với lý do vô sinh sau khi sinh con đầu lòng
Hiện nay, tỷ lệ vô sinh – hiếm muộn đang có chiều hướng gia tăng và trẻ hóa trong cộng đồng, đặc biệt là vô sinh nam. Một số nam giới sau khi có con đầu lòng thì không thể sinh thêm dù hai vợ chồng không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào.

Tin mới

Ngẫm nghĩ từ những tin tức ngụy biện trên mạng xã hội
Đất nước đang bộn bề những gian nan. Dịch Covid-19 bùng phát từ những ngày đầu tiên của năm 2020 và đến nay vẫn chưa có tín hiệu dừng lại, kéo theo những hệ lụy nặng nề về kinh tế, xã hội. Những gian nan đó, không chỉ riêng Việt Nam mà của cả thế giới.