Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 29/12/2021 15:15 (GMT+7)

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: "Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào"

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ về đêm có thể giảm xuống dưới 12 độ nhưng những người vô gia cư họ chẳng biết làm thế nào ngoài trải chiếu, trùm chăn ngủ ngoài vỉa hè.

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào - Ảnh 1.

Đêm đầu tiên lạnh nhất từ đầu mùa, nhiệt độ tại Hà Nội khoảng 12 độ, chính vì vậy, từ 21h00, đường phố đã vắng người qua lại

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào - Ảnh 2.

Đây là lúc những người vô gia cư tìm cho mình một góc trên vỉa hè để ngủ lại qua đêm

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào - Ảnh 3.

Những người vô gia cư không có công việc cố định, họ làm đủ nghề như lau dọn nhà cửa, nhặt ve chai, cửu vạn, ăn xin... Phải chăng, do đêm nay Hà Nội lạnh, họ không thể làm việc đến khuya

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào - Ảnh 4.

Trong góc nhỏ tại ngã tư Tràng Thi - Phủ Doãn, chị Nguyễn Thị Thu (quê Nam Định) cùng con gái đang ôm nhau ngủ. Chị Thu cho biết, do ly hôn chồng nên chị dẫn theo con gái lên Hà Nội tìm việc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn chưa có việc cộng thêm việc trong người không còn tiền, buộc chị và con gái phải chịu cảnh "màn trời, chiếu đất"

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào - Ảnh 5.

"Tôi vốn bị bệnh đau lưng, trời rét thế này khiến tôi chẳng làm được việc gì. Mấy hôm nay ngồi đây được người dân cho cái chăn này để hai mẹ con đắp những vẫn lạnh lắm, chỉ nằm đây thôi chứ tôi không ngủ được", chị Thu nói

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào - Ảnh 6.

Chị Thu cho biết, con gái năm nay 6 tuổi, năm sau sẽ vào lớp 1. "Để con đi theo ngủ trời rét, ngủ ngoài đường như thế tôi rất lo nhưng chẳng biết làm thế nào", chị Thu buồn bã nói

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào - Ảnh 7.

Một người vô gia cư ngồi thiền để chống lại cái lạnh

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào - Ảnh 8.

Khu vực trung tâm Hà Nội vắng tanh phần vì dịch bệnh, phần vì rét, chính vì vậy những người mưu sinh về đêm càng thêm vất vả

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào - Ảnh 9.

Một người bán hàng rong mặc chiếc áo khoác có lẽ không đủ ấm. Nhưng vì miếng cơm manh áo, người phụ nữ này vẫn đạp xe quanh phố phường chào khách

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào - Ảnh 10.

Anh Tuấn (48 tuổi) đang tay trần tìm những thứ có thể dùng được trong thùng rác. Anh cho biết, thời tiết lạnh ảnh hưởng nhiều đến công việc, chính vì vậy, anh phải đạp xe suốt đêm để tìm đủ những thứ có thể dùng được, bán được để nuôi các con

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào - Ảnh 11.

Phút nghỉ chân bên đường của người bán ve chai

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào - Ảnh 12.

Dù phải làm việc thường xuyên nhưng những cửu vạn tại chợ đầu mối Long Biên vẫn phải mặc thêm nhiều áo ấm

Xót xa cảnh con gái 6 tuổi theo mẹ ngủ vỉa hè dưới cái lạnh 12 độ ở Hà Nội: Lo cho con nhưng chẳng biết làm thế nào - Ảnh 13.
Một số người đốt sẵn lửa trong lúc đợi việc
tm-img-alt
Những người thu gom phế thải mặc thêm áo mưa để làm việc về đêm

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP Cần Thơ: Hòa chung một niềm vui chiến thắng
Ngay sau tiếng còi kết thúc trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nam Việt Nam và Thái Lan tại SEA Games 31 vang lên, dù trời đang mưa người dân Cần Thơ vẫn đổ xuống đường ăn mừng trước chiến thắng vẻ vang này trong không khí phấn khởi.