Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 23/06/2021 14:11 (GMT+7)

Dân mạng tranh cãi xoay quanh đề xuất hỗ trợ nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Xoay quanh vấn đề hỗ trợ nghệ sĩ gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19, dân mạng mới đây đã có những ý kiến trái chiều.

Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi văn bản đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hỗ trợ 2.000 viên chức hạng 4 gồm đạo diễn, diễn viên, họa sĩ tại các đơn vị công lập được nhận 1,8 triệu đồng mỗi người/tháng được hỗ trợ ba tháng, chi trả trong một lần.

Trước đề xuất này, nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra. Bên cạnh việc một số người đồng ý thì cũng còn đó những khán giả cho rằng, nên tập trung hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bởi đây là tình hình chung, không chỉ riêng gì nghệ sĩ mà nhiều ngành nghề khác cũng bị ảnh hưởng.

Dân mạng tranh cãi xoay quanh đề xuất hỗ trợ nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Ảnh 1
Dân mạng tranh cãi xoay quanh đề xuất hỗ trợ nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Ảnh 2
Dân mạng tranh cãi xoay quanh đề xuất hỗ trợ nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Ảnh 3
Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, một số ý kiến còn cho rằng nên tập trung hỗ trợ những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, thất nghiệp do dịch bệnh trước rồi sao đó mới tới các đối tượng tiếp theo.

- "Nghệ sĩ dù có như thế nào cũng là con người mà, cũng cần được hỗ trợ và giúp đỡ. Đồng bào mà, khó khăn thì giúp thôi".

- "Nên tập trung chăm lo cho các nghệ sĩ đã về hưu, lớn tuổi, không còn ai chăm sóc trước tiên".

- "Nghệ sĩ không hào nhoáng như nhiều người vẫn nghĩ đâu. Họ cũng cực khổ lao động, mưu sinh, nếu giàu thì đó chỉ là số ít thôi".

Dân mạng tranh cãi xoay quanh đề xuất hỗ trợ nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Ảnh 4
Ảnh minh họa.

Hiện câu chuyện có nên hay không việc hỗ trợ nghệ sĩ trước khó khăn của mùa dịch vẫn đang là đề tài thu hút sự quan tâm từ dư luận.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngẫm nghĩ từ những tin tức ngụy biện trên mạng xã hội
Đất nước đang bộn bề những gian nan. Dịch Covid-19 bùng phát từ những ngày đầu tiên của năm 2020 và đến nay vẫn chưa có tín hiệu dừng lại, kéo theo những hệ lụy nặng nề về kinh tế, xã hội. Những gian nan đó, không chỉ riêng Việt Nam mà của cả thế giới.