Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ sáu, 28/05/2021 06:05 (GMT+7)

Tìm ra người làm lộ sao kê tài khoản Hoài Linh, Ngân hàng MB chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Ngân hàng MB khẳng định sự việc lộ thông tin trên là do cá nhân chứ không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công.

Liên quan đến sự việc lộ sao kê tài khoản cá nhân của Hoài Linh lên mạng, trao đổi với PV Nhịp sống kinh tế chiều 27/5, đại diện MB cho biết đã kiểm tra và làm rõ được 1 nhân viên ngân hàng để lộ lọt thông tin của khách hàng.

Nóng: Tìm ra người làm lộ sao kê tài khoản Hoài Linh, Ngân hàng MB chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

"Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, MB cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các Quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ Quy định của pháp luật, Quy định của ngân hàng" - báo này dẫn lời đại diện ngân hàng.

Về phương thức xử lý sai phạm với cá nhân, đại diện ngân hàng MB cho biết cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng. Phía ngân hàng đã đình chỉ công việc và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất với cá nhân vi phạm, đồng thời đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

Ngân hàng khẳng định sự việc lộ thông tin trên là do lỗi cá nhân chứ không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công.

Trước đó, tối ngày 24/5, trên một diễn đàn về công nghệ, một tài khoản đã đăng tải hình ảnh sao kê giao dịch tiền gửi vào và chuyển đi tại tài khoản của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh (tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh).

Sao kê tài khoản đăng lên mạng xã hội sau đó đã bị xoá.

Nóng: Tìm ra người làm lộ sao kê tài khoản Hoài Linh, Ngân hàng MB chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra - Ảnh 2.
Ảnh chụp màn hình thông tin tài khoản được cho là của nghệ sỹ Hoài Linh được đăng tải trên một diễn đàn.

Hình ảnh này bao gồm chi tiết các khoản tiền gửi vào, rút ra và nội dung chuyển khoản. Trong đó có 4 lệnh chuyển tiền đi với nội dung lần lượt: "MB ck tien a tai" (26,6 triệu đồng); "VO NGUYEN HOAI LINH cau linh chuyen tien" (700 triệu đồng); "MB chuyen khoan" (5 triệu đồng) và "MB a4 chuyen tien lam tu thien" (200 triệu đồng).

Ngoài ra còn có 14 khoản tiền có nội dung cầu cứu với mỗi lần chuyển khoản từ 100 đồng đến 10.000 đồng.

(Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Một cổ phiếu ngân hàng tăng trên 100% trong tháng rưỡi qua
Phần lớn cổ phiếu ngân hàng trở nên “nhạt vị” trong mắt nhà đầu tư những tháng trở lại đây. Tuy nhiên vẫn có cổ phiếu của một ngân hàng nhỏ lội ngược dòng tăng phi mã, ghi nhận mức tăng trên 100% chỉ trong 1 tháng rưỡi.
Chân dung tân Chủ tịch VietinBank
Ông Trần Minh Bình có 22 năm làm việc tại VietinBank, trải qua nhiều mảng nghiệp vụ kinh doanh từ Thanh toán quốc tế, Trung tâm thẻ, Khối kinh doanh vốn, Giám đốc chi nhánh,....

Tin mới

Vụ thầy lang bị tố chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với bệnh nhân: Có thể xử lý tội cưỡng dâm hay không?
Luật sư Cường cho rằng, nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.