Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 04/10/2023 19:02 (GMT+7)

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM chính thức trở thành Đại học Kinh tế TP.HCM

Ngày 4/10, thông tin từ Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho hay, Chính phủ vừa có quyết định chuyển Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH Kinh tế TP.HCM. Văn bản do Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký và có hiệu lực từ hôm nay (4/10).

Ngày 4/10, thông tin từ Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho hay, Chính phủ vừa có quyết định chuyển Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH Kinh tế TP.HCM. Văn bản do Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký và có hiệu lực từ hôm nay (4/10).

Theo đó, Trường ĐH Kinh tế TPHCM được chuyển thành ĐH Kinh tế TP.HCM và là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ trực thuộc Bộ GD&ĐT, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Như vậy, bên cạnh các đại học quốc gia, đại học vùng, ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ là đại học tiếp theo được phát triển thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Người học khi tốt nghiệp các bậc trình độ ở các lĩnh vực đào tạo khác nhau vẫn nhận văn bằng tốt nghiệp của thương hiệu ĐH Kinh tế TP.HCM.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM chính thức trở thành Đại học Kinh tế TP.HCM Ảnh 1
ĐH Kinh tế TP.HCM. Ảnh: UEH.

Từ năm 2021, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã xác định chiến lược phát triển trở thành đại học đa ngành và bền vững với việc thành lập 3 trường thành viên gồm Trường Kinh doanh UEH; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH; Trường Công nghệ và Thiết kế UEH cùng với Phân hiệu Vĩnh Long.

Quy mô đào tạo của ĐH Kinh tế TP.HCM hiện tại là hơn 36.000 người học, với 38 ngành trình độ đại học, 19 ngành trình độ thạc sĩ và 14 ngành trình độ tiến sĩ.

Như vậy, bên cạnh các đại học quốc gia, đại học vùng, ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ là đại học tiếp theo được phát triển thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Người học khi tốt nghiệp các bậc trình độ ở các lĩnh vực đào tạo khác nhau vẫn nhận văn bằng tốt nghiệp của thương hiệu ĐH Kinh tế TP.HCM

Cùng chuyên mục

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định 4068/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt "Phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) từ năm 2025".

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.