Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 27/01/2021 04:29 (GMT+7)

Gia Lai: Nhà nuôi Yến xây trái phép trên đất trồng lúa?

Một ngôi nhà nuôi Yến được xây dựng giữa đồng ruộng đã gây xôn xao dư luận tại thôn Ia Ptau, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện.

Nhiều người dân phản ánh đến PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tại Gia Lai về một hộ dân tại thôn Ia Ptau, xã Ia Sol, xây dựng trái phép nhà nuôi chim Yến trên đất trồng lúa từ năm 2019 và trong quá trình hoạt động gây nhiều tiếng ồn.

Ngôi nhà nuôi chim Yến được xây dựng kiên cố trên đất ruộng trồng lúa tại thôn Ia Ptau, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện (Gia Lai).

Theo ghi nhận của phóng viên thì ngôi nhà nuôi chim Yến tại địa điểm trên, được xây dựng một cách kiên cố và nằm trên đất ruộng trồng lúa. Nhà nuôi Yến với chiều dài khoảng 15m và chiều rộng khoảng 8m. Tại địa điểm trên, nhà nuôi Yến vẫn đang hoạt động bình thường, chủ cơ sở nuôi Yến lắp đặt hệ thống loa phát thanh dẫn dụ chim yến với âm lượng to và cường độ cao.

Nhà nuôi Yến nói trên có chiều dài khoảng 15m và chiều rộng khoảng 8m.
Hệ thống loa phát thanh dẫn dụ chim yến được phát với âm lượng to và cường độ cao.

Để tìm hiểu vấn đề trên rõ hơn, chiều ngày 14/1 PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đăng ký làm việc tại UBND xã Ia Sol. Tại đây, bộ phận văn thư báo lại lãnh đạo bận họp nên đề nghị PV để lại nội dung làm việc, sau đó sẽ trả lời bằng văn bản.

Tiếp đến, PV đăng ký làm việc với UBND huyện Phú Thiện. Tại đây, bà Nguyễn Thị Thúy Mùi - Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Phú Thiện cho biết: Lãnh đạo huyện đang bận họp và đề nghị PV để lại nội dung làm việc. Sau đó, sẽ chỉ đạo cho UBND xã Ia Sol trả lời bằng văn bản đến PV.

Tuy nhiên, đến nay đã hơn 10 ngày trôi qua nhưng phía UBND xã Ia Sol và UBND huyện Phú Thiện vẫn chưa có bất kỳ văn bản trả lời nào gửi đến PV.

Hiện nguồn tin của PV đặt câu hỏi, liệu nhà nuôi Yến được xây dựng giữa đồng ruộng nói trên có liên quan đến cán bộ nào của huyện Phú Thiện hay không?

Chính vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng cần xác minh, kiểm tra làm rõ thông tin trên và có văn bản phản hồi gửi đến Văn phòng đại diện Khu vực Tây Nguyên tại Gia Lai nhằm thông tin kịp thời đến bạn đọc.

Cùng chuyên mục

Phú Thọ: 'Cát tặc' hoành hành, sông Lô dậy sóng
Hơn chục năm qua, sông Lô đoạn chạy qua địa phận tỉnh Phú Thọ luôn trong tình trạng “bất ổn” bởi nạn khai thác cát. Đê nứt, hàng trăm ha đất bãi bị sạt lở, ô nhiễm môi trường, nhiều công trình bị dòng nước cuốn trôi..., đó là những hệ lụy nhãn tiền.

Tin mới

An Giang: Kết nối Đại đội Truy vết
Những chiến sỹ thuộc Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang đã nhiều tháng qua vẫn đang âm thầm trong “cuộc chiến sinh tử” để giành lại, bảo vệ sự sống cho biết bao sinh mạng.