Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 27/01/2021 04:29 (GMT+7)

Gia Lai: Nhà nuôi Yến xây trái phép trên đất trồng lúa?

Một ngôi nhà nuôi Yến được xây dựng giữa đồng ruộng đã gây xôn xao dư luận tại thôn Ia Ptau, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện.

Nhiều người dân phản ánh đến PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tại Gia Lai về một hộ dân tại thôn Ia Ptau, xã Ia Sol, xây dựng trái phép nhà nuôi chim Yến trên đất trồng lúa từ năm 2019 và trong quá trình hoạt động gây nhiều tiếng ồn.

Ngôi nhà nuôi chim Yến được xây dựng kiên cố trên đất ruộng trồng lúa tại thôn Ia Ptau, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện (Gia Lai).

Theo ghi nhận của phóng viên thì ngôi nhà nuôi chim Yến tại địa điểm trên, được xây dựng một cách kiên cố và nằm trên đất ruộng trồng lúa. Nhà nuôi Yến với chiều dài khoảng 15m và chiều rộng khoảng 8m. Tại địa điểm trên, nhà nuôi Yến vẫn đang hoạt động bình thường, chủ cơ sở nuôi Yến lắp đặt hệ thống loa phát thanh dẫn dụ chim yến với âm lượng to và cường độ cao.

Nhà nuôi Yến nói trên có chiều dài khoảng 15m và chiều rộng khoảng 8m.
Hệ thống loa phát thanh dẫn dụ chim yến được phát với âm lượng to và cường độ cao.

Để tìm hiểu vấn đề trên rõ hơn, chiều ngày 14/1 PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đăng ký làm việc tại UBND xã Ia Sol. Tại đây, bộ phận văn thư báo lại lãnh đạo bận họp nên đề nghị PV để lại nội dung làm việc, sau đó sẽ trả lời bằng văn bản.

Tiếp đến, PV đăng ký làm việc với UBND huyện Phú Thiện. Tại đây, bà Nguyễn Thị Thúy Mùi - Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Phú Thiện cho biết: Lãnh đạo huyện đang bận họp và đề nghị PV để lại nội dung làm việc. Sau đó, sẽ chỉ đạo cho UBND xã Ia Sol trả lời bằng văn bản đến PV.

Tuy nhiên, đến nay đã hơn 10 ngày trôi qua nhưng phía UBND xã Ia Sol và UBND huyện Phú Thiện vẫn chưa có bất kỳ văn bản trả lời nào gửi đến PV.

Hiện nguồn tin của PV đặt câu hỏi, liệu nhà nuôi Yến được xây dựng giữa đồng ruộng nói trên có liên quan đến cán bộ nào của huyện Phú Thiện hay không?

Chính vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng cần xác minh, kiểm tra làm rõ thông tin trên và có văn bản phản hồi gửi đến Văn phòng đại diện Khu vực Tây Nguyên tại Gia Lai nhằm thông tin kịp thời đến bạn đọc.

Cùng chuyên mục

Hợp đồng giả cách và cảnh báo người dân cần biết
Do thiếu những hiểu biết cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhiều người dân lỡ ký hợp đồng giả cách đã gặp những rắc rối phát sinh khi xảy ra tranh chấp, dẫn đến rủi ro mất tài sản.
Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.