Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ hai, 05/07/2021 09:54 (GMT+7)

Lần đầu tiên có ngân hàng cho phép đặt tên trong số tài khoản

ABBank vừa cung cấp tính năng cho phép khách hàng dùng số tài khoản bao gồm cả ký tự lẫn chữ số.

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank), ngân hàng này vừa ra mắt tính năng mới cho tài khoản ngân hàng. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn chữ cái cho tài khoản ngân hàng của mình, thay cho chỉ dùng số như trước đây.

Lần đầu tiên có ngân hàng cho phép đặt tên trong số tài khoản

Cụ thể, số tài khoản ngân hàng mở tại ABBank có thể bao gồm bất kỳ ký tự hoặc chữ số nào mà khách hàng mong muốn, có thể là tên riêng, ký tự đặc biệt, số điện thoại, những con số dễ nhớ và có ý nghĩa riêng hoặc những dãy số đẹp mang lại may mắn cho người sở hữu… Ví dụ: ANBINH66, CHIDUNG888...

Đây là lần đầu tiên người dùng tại Việt Nam được trải nghiệm một dịch vụ tài chính có khả năng cá nhân hoá tối đa "cá tính" hay sở thích của khách hàng. Dịch vụ mới của ABBank hướng tới các khách hàng có nhu cầu dùng tài khoản dễ ghi nhớ và giao dịch, thể hiện sự chuyện nghiệp và cá tính với đối tác trong kinh doanh.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2021 của ABBank, ngân hàng lãi trước thuế 465 tỷ đồng. Tổng tài sản đến cuối quý 1 đạt 97.899 tỷ đồng, dư nợ tín dụng 71.455 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu chiếm 2% tổng dư nợ.

Tổng huy động từ khách hàng đạt 77.619 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm và tăng 8% so với cùng kỳ năm 2020.

Tại thời điểm hết quý 1/2021, ABBank có 126.000 khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng số, tăng 273% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng chuyên mục

Một cổ phiếu ngân hàng tăng trên 100% trong tháng rưỡi qua
Phần lớn cổ phiếu ngân hàng trở nên “nhạt vị” trong mắt nhà đầu tư những tháng trở lại đây. Tuy nhiên vẫn có cổ phiếu của một ngân hàng nhỏ lội ngược dòng tăng phi mã, ghi nhận mức tăng trên 100% chỉ trong 1 tháng rưỡi.
Chân dung tân Chủ tịch VietinBank
Ông Trần Minh Bình có 22 năm làm việc tại VietinBank, trải qua nhiều mảng nghiệp vụ kinh doanh từ Thanh toán quốc tế, Trung tâm thẻ, Khối kinh doanh vốn, Giám đốc chi nhánh,....
SCB và nỗi 'ám ảnh' nợ xấu bủa vây
Dù có khối lượng tài sản lớn trong top 10 các ngân hàng thương mại, nhưng SCB lại được biết đến nhiều là ngân hàng có chất lượng tín dụng kém, nợ xấu cao kèm những khoản cho vay "mờ ám" hàng nghìn tỉ đồng đối với các dự án bất động sản khống.

Tin mới

An Giang: Kết nối Đại đội Truy vết
Những chiến sỹ thuộc Đại đội truy vết Công an tỉnh An Giang đã nhiều tháng qua vẫn đang âm thầm trong “cuộc chiến sinh tử” để giành lại, bảo vệ sự sống cho biết bao sinh mạng.