Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 25/11/2023 07:27 (GMT+7)

Novo Nordisk đầu tư 2,3 tỷ USD tăng cường sản xuất thuốc điều trị tiểu đường và thừa cân

Công ty dược phẩm Novo Nordisk của Đan Mạch ngày 23/11 đã công bố kế hoạch đầu tư trị giá 2,3 tỷ USD, để xây dựng nhà máy sản xuất thuốc điều trị tiểu đường và thừa cân tại Pháp. Công ty cho biết quyết định đầu tư này là nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh đối với loại thuốc nói trên.

Novo Nordisk đầu tư 2,3 tỷ USD tăng cường sản xuất thuốc điều trị tiểu đường và thừa cân

Theo Novo Nordisk, việc đầu tư sẽ làm tăng đáng kể năng lực sản xuất các loại thuốc hiện tại của hãng, bao gồm thuốc điều trị bệnh tiểu đường Ozempic và thuốc giảm cân Wegovy cũng như các phương pháp khác về điều trị giảm cân mà công ty đang phát triển.

Hiện Liên minh châu Âu đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung thuốc điều trị bệnh tiểu đường Ozempic.

Novo Nordisk cho biết tập đoàn đã khởi động xây dựng nhà máy tại thành phố Chartres, ở phía Tây của thủ đô Paris. Theo kế hoạch, chương trình xây dựng nhà máy sẽ hoàn tất trong khoảng thời gian từ năm 2026 đến năm 2028. Dự kiến, khoản đầu tư sẽ giúp tạo thêm 500 vị trí việc làm. Ước tính, sẽ có gần 2.000 nhân viên làm việc tại nhà máy.

Trước đó, hồi đầu tháng 11, Novo Nordisk cũng công bố kế hoạch đầu tư 6 tỷ USD tại Đan Mạch để tăng cường năng lực sản xuất thuốc. Hiện hãng dược phẩm này đang muốn đẩy mạnh năng lực sản xuất nội bộ đối với thuốc Ozempic và Wegovy, vốn đều ở dạng tiêm dưới da. Tuy nhiên, tập đoàn này không cung cấp thêm chi tiết.

Hồi tuần trước, hãng dược phẩm Eli Lilly của Mỹ cũng có bước đi tương tự khi công bố khoản đầu tư 2,5 tỷ USD để xây dựng một cơ sở sản xuất ở Đức. Giải thích quyết định của hãng, Eli Lilly cho biết nhu cầu ngày càng gia tăng đối với phương pháp điều trị mới cho người mắc bệnh tiểu đường và thừa cân.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.