Thừa Thiên Huế bắt đầu tiêm chủng vaccine phòng Covid-19
Ngày 19/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế và 9 trung tâm y tế cấp huyện trên địa bàn đã bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine phòng dịch Covid-19.
Ghi nhận tại CDC Thừa Thiên Huế, từ sáng sớm, nhân viên y tế đã có mặt để hướng dẫn các đối tượng tiêm chủng làm các thủ tục cần thiết. Trong đợt tiêm đầu tiên này, Thừa Thiên Huế được phân bổ 6.200 liều vaccine phòng Covid-19. Trước khi tiêm, thông tin của người được tiêm chủng sẽ được ghi lại vào phiếu sàng lọc. Sau đó, người được tiêm ký vào phiếu đồng ý tiêm vaccine phòng Covid-19. Tiếp đó, những người được tiêm vaccine sẽ được tiến hành khám sàng lọc. Người được tiêm chủng sẽ được cán bộ y tế cung cấp thông tin về vaccine phòng Covid-19. Loại vaccine phòng Covid-19 được sử dụng lần này tại Thừa Thiên Huế là AstraZeneca, được chỉ định để tạo miễn dịch chủ động cho người 18 tuổi trở lên. Vaccine phòng Covid-19 được CDC Thừa Thiên Huế bảo quản cẩn thận trong kho lạnh với nhiệt độ thích hợp. Trước đó, đội ngũ nhân viên y tế tham gia công tác tiêm chủng đều đã được tập huấn về việc sử dụng vaccine phòng Covid-19 và theo dõi, xử lý phản ứng sau tiêm. Được biết, toàn bộ 6.200 liều vaccine AstraZeneca được phân bổ cho tỉnh Thừa Thiên Huế đợt này sẽ được tiêm chủng cho những người làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và các đối tượng làm việc tại các đơn vị như: Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Cảng biển Chân Mây... Liệu trình tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca bao gồm hai liều riêng biệt. Mũi thứ hai cách mũi thứ nhất khi đủ 4 tuần trở lên. Người được tiêm chủng sẽ được đưa vào phòng theo dõi trong vòng 30 phút sau khi tiêm. Ngoài việc tổ chức tiêm chủng tại chỗ, CDC Thừa Thiên Huế còn tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh. Theo kế hoạch, đợt tiêm chủng này sẽ được hoàn tất trước ngày 29/4.
Hội chợ Xúc tiến Thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền - Sóc Trăng năm 2022 được diễn ra từ ngày 2/11 đến 8/11 tại khu đô thị 5A, đường Mạc Đĩnh Chi, phường 4, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, Đà Nẵng đang có mưa rất to khiến nhiều tuyến phố ngập sâu cục bộ, hàng loạt phương tiện bị chết máy, giao thông hỗn loạn giờ tan tầm.
Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2/4/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xác định ĐBSCL là 1 trong 6 vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.
Ngày 2/6, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định số 669/QĐ-TTg công nhận huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
Cầu Trần Hoàng Na là công trình trọng điểm thuộc Dự án phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 30/6/2022, tuy nhiên, hiện nay công trình chỉ đạt 57% tiến độ.
Ngày 7/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc xuống đồng cày ruộng đầu năm mới tại Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn (tỉnh Hà Nam), cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
Hôm nay, nhiều người dân tại Hà Nội đã kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán và bắt đầu ngày làm việc đầu tiên. Người dân đội mưa phùn đi làm từ sớm, nhiều đoạn đường tắc cục bộ.
Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người hưởng tháng 4/2025.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 73/2025/NĐ-CP ngày 31/3/2025 sửa đổi, bổ sung mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của một số mặt hàng tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo Danh mục mặt hàng chịu thuế ban hành kèm theo Nghị định số 26/2023/NĐ-CP ngày 31/5/2023 về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.
Một số nền tảng trực tuyến bao gồm các Website, sàn thương mại điện tử quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên trinh nữ hoàng cung Crilin women Health có nội dung quảng cáo sản phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
Số ca bệnh tay chân miệng đang gia tăng tại Thành phố Hồ Chí Minh, theo đó ngành Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa do chưa có vaccine phòng bệnh.
Trong bối cảnh giá vàng thế giới liên tục lập kỷ lục mới, một dự báo đầy bất ngờ và bi quan từ giới chuyên gia tài chính đang khiến không ít nhà đầu tư lo lắng.
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 168/BHXH-QLT hướng dẫn BHXH các khu vực; BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc sử dụng phôi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Trong đó đáng chú ý, từ ngày 01/6/2025, cơ quan BHXH chỉ thực hiện cấp mới thẻ BHYT giấy đối với ba trường hợp.