Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 09/05/2022 13:35 (GMT+7)

Cần xử lý ngay việc tập kết phế thải trái phép tại xã Tích Giang

Ngay ven đường QL32 thuộc địa phận xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội một số lượng lớn phế thải xây dựng, đất, cát đang được tập kết trái phép trên diện tích đất của Công ty TNHH Honda Việt Nam khiến người dân rất bức xúc, ảnh hưởng đến môi trường.

Đất của Công ty TNHH Honda Việt Nam bỏ hoang gây nhiều hệ lụy

Phản ánh đến Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam, người dân xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội rất bức xúc trước việc các cá nhân, tổ chức đang thực hiện việc tập kết phế thải xây dựng tại khu đất của Công ty TNHH Honda Việt Nam bằng các vật liệu là phế thải xây dựng từ các công trình, đất, cát làm ảnh hưởng đến tình hình ATGT và tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

tm-img-alt
Phế thải xây dựng được tập kết tại khu đất của Công ty TNHH Honda Việt Nam thuộc xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Tiếp nhận thông tin phản ánh, theo ghi nhận của Phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam, tại đây là một diện tích lớn hàng nghìn mét vuông ngay ven đường QL32 thuộc địa phận xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ đang được làm điểm tập kết hỗn độn đủ loại từ đất, cát và đặc biệt một số lượng lớn phế thải xây dựng không biết từ đâu đang được tập kết.

Trao đổi với phóng viên, anh N.M.H người dân tại đây cho biết: Cứ khoảng ban đêm, các xe tải lớn lại rầm rầm kéo về đây để đổ rồi ban ngày lại được chuyển đi làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân chúng tôi như tiếng ồn vào ban đêm, tình hình ATGT…

Trước thực trạng nhiều dự án, nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp được giao đất tuy nhiên lại không đưa đất vào sử dụng đúng mục đích gây lãng phí và ô nhiễm đất đai, UBND thành phố Hà Nội đã và đang thực hiện rất nhiều các biện pháp cứng rắn, quản lý và rà soát chặt chẽ để ngăn chặn, xử lý thực trạng. Đồng thời sớm đưa đất vào sử dụng để chống lãng phí.

Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều dự án, chủ đầu tư bị thu hồi vì lí do này.

UBND xã Tích Giang có bất lực trong quản lý đất đai hay lại đùn đẩy trách nhiệm cho Công ty TNHH Honda Việt Nam?

Để khách quan thông tin, phóng viên đã phản ánh thực trạng này tới UBND xã Tích Giang, tại buổi làm việc với phóng viên, ông Đỗ Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: "Khu đất thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH Honda Việt Nam, việc tập kết phế thải tại đây để làm điểm trung chuyển. Trách nhiệm quản lý là của chủ đất - Công ty Honda, UBND xã rất khó trong công tác ngăn chặn xử lý".

“Nhân dân cũng có phản ánh là do một số cá nhân ở nơi khác họ đến đổ trộm vào ban đêm rồi ban ngày họ chuyển đi nơi khác, vừa rồi UBND xã cũng đã phối hợp với Thanh tra giao thông huyện để lập biên bản xử lý một số xe tải và yêu cầu không được thực hiện việc đổ chất thải làm điểm tập kết tại đây". Ông Nghĩa cho biết thêm

tm-img-alt
Chất thải xây dựng như gạch, ngói, thủy tinh, ống nhựa, dây cáp, bê-tông... trong đất rất khó bị phân hủy.

Theo ghi nhận của Pv, sự việc vẫn đang tiếp diễn và chưa có dấu hiệu dừng lại khi lượng chất thải được tập kết về đây ngày càng nhiều.

tm-img-alt
Hoạt động tại điểm trung chuyển vẫn đang tiếp diễn.

Tiếp tục phản ánh thực trạng, sự việc tới Đội Thanh Tra Giao Thông huyện Phúc Thọ, tiếp nhận thông tin phản ánh Đội cho biết sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm nếu cá nhân, tổ chức đổ thải vi phạm làm ảnh hưởng đến hành lang và an toàn giao thông.

Cùng chuyên mục

Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
Đại Hiệp - Đại Lộc - Quảng Nam: Một hộ dân không được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất vì sai sót của UBND xã?
Vừa qua tòa soạn nhận được phản ảnh của đại diện hộ gia đình ông Nguyễn Đình Tiến ở tại thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ảnh việc hộ ông bị ảnh hưởng và thiệt hại do không được cấp sổ đỏ vì sai sót trong quá trình cập nhật sổ địa chính từ năm 1998 của xã Đại Hiệp . Được biết thửa đất của gia đình ông đã làm nhà ở và sử dụng ổn định , không có tranh chấp từ năm 1995 cho đến nay. Thửa đất có số thửa 723 tờ bản đồ số 2 diện tích 920 m2.
Nha khoa Miley Luxury đối mặt với các cáo buộc về việc cấy ghép Implant răng không được chứng nhận
Khách hàng được Nha khoa Miley Luxury tư vấn nhổ cùng lúc 20 chiếc răng và trồng 12 trụ Implant nhãn hiệu Alphadent của Đức nhưng khi yêu cầu cung cấp hồ sơ, chứng từ liên quan thì lại “bỏ ngõ”. Nghi ngờ các trụ Implant do phòng khám sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ nên người nhà bệnh nhân đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.